Giám đốc Mls Nỗ Lực Mang Messi đến Mỹ 6406fb73cf53f.jpeg

Giám đốc MLS nỗ lực mang Messi đến Mỹ

Giám đốc MLS nỗ lực mang Messi đến Mỹ - Bóng Đá

 

Hợp đồng giữa Lionel Messi và Paris Saint-Germain sẽ đáo hạn vào tháng 6. Do đó, hiện có tin đồn tiền đạo người Argentina sẽ rời châu Âu để sang Mỹ thi đấu.

Ông Don Garber giải thích rằng có một chiến lược khả thi đang được mọi người ở MLS thảo luận. “Bạn đang đàm phán với một trong những người có lẽ đặc biệt nhất trong lịch sử bóng đá. Vì vậy, khi có tin đồn về việc anh ấy chuyển đến Miami, thì điều đó thật tuyệt”, Garber nói với The Athletic.

“Và nếu điều đó có thể xảy ra (Messi sang Mỹ thi đấu – PV), điều đó sẽ thật tuyệt vời cho MLS, Messi và gia đình anh ấy. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng mọi cơ hội. Tôi không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết bởi vì chúng tôi không có được chúng”, Garber bổ sung.

Giám đốc MLS nỗ lực mang Messi đến Mỹ - Bóng Đá

 PSG vẫn đang nỗ lực để giữ Messi ở lại với nước Pháp. Ảnh: Reuters.

Theo tạp chí Forbes, từ tháng 5/2021 đến tháng 5/2022, chỉ tính riêng tiền lương, Lionel Messi bỏ túi được 75 triệu USD. Cựu tiền đạo Barcelona được cho là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới. Hiện anh hướng đến danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 8 trong sự nghiệp sau khi cùng tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 trên đất Qatar.

Nếu đầu quân cho một đội bóng nào đó tại MLS, Messi sẽ nối gót những người đàn anh như David Beckham, Kaka và Zlatan Ibrahimovic, để chơi bóng tại xứ cờ hoa.

“Chúng tôi sẽ phải đưa một thỏa thuận đền bù theo cách anh ấy và gia đình mong đợi”, người điều hành MLS khẳng định.

Trước đó, cũng có thông tin Messi muốn trở lại đội bóng cũ Barcelona. Song điều này sẽ rất khó khăn bởi câu lạc bộ xứ Catalan đang gặp những khó khăn nhất định về mặt tài chính. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas tuyên bố rằng Barcelona sẽ phải huy động được 214 triệu USD, trước khi được phép chi bất cứ khoản tiền nào vào thị trường chuyển nhượng.

Tiểu Mẫn | 14:08 07/03/2023