Giành vé World Cup, tuyển nữ Việt Nam được đề cử Cúp Chiến thắng 2022

Theo đó, HLV Park Hang Seo nằm trong đề cử cho hạng mục “Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm”. Ông đạt thành tích dẫn dắt U23 Việt Nam giành huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31 và cùng đội tuyển Việt Nam lần đầu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây tiếp tục là hành trình thành công của bóng đá Việt Nam khi đội tuyển giành 1 chiến thắng trước Trung Quốc và 1 trận hoà trước Nhật Bản, có được 4 điểm.

Ở hạng mục “đội tuyển của năm”, 3 trong số 6 đề cử thuộc về môn bóng đá. Đó là đội tuyển bóng đá nam với thành tích là đội đầu tiên của khu vực Đông Nam Á giành chiến thắng ở vòng loại thứ 3 World Cup, U23 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 và đội tuyển nữ Việt Nam giành suất dự World Cup.

Giành vé World Cup, tuyển nữ Việt Nam được đề cử Cúp Chiến thắng 2022 - 1

U23 Việt Nam được đề cử cho hạng mục đội tuyển của năm.

Đáng chú ý, các hạng mục cá nhân dành cho vận động viên vắng bóng các cầu thủ nam. Môn bóng đá chỉ có tiền đạo Huỳnh Như của đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào danh sách đề cử “Nữ VĐV của năm”. Các ngôi sao khác của thể thao Việt Nam như Phạm Thị Huệ (rowing), Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Thị Hương (canoeing),…đều xuất hiện.

Ở nội dung “Nam VĐV của năm”, các “kình ngư” nam thể hiện sự áp đảo với Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên. Họ mang về đến hơn 10 tấm huy chương vàng cho bộ môn bơi lội và đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Ở hạng mục “VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc”, 5 đề cử bao gồm Lê Văn Công (cử tạ), Đỗ Thanh Hải, Vi Thị Hằng (bơi), Nguyễn Thị Hải (điền kinh) và Nguyễn Thị Hồng (cờ vua). Các ứng viên chiến thắng ở hạng mục “nam và nữ VĐV xuất sắc của năm” sẽ nhận được Cúp và 100 triệu đồng tiền thưởng. Các hạng mục còn lại sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng và cúp. 

Đêm gala Cúp chiến thắng 2022 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 1/2023. Đây sẽ là đêm vinh danh những cá nhân và tập thể mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam, qua đó hướng đến việc truyền thêm động lực cho các VĐV tiếp tục tập luyện và đóng góp cho nền thể thao nước nhà.

Mai Phương