Giáo Viên Về Hưu Dạy Tiếng Pháp Cho Quang Hải 62cfe679346c7.jpeg

Giáo viên về hưu dạy tiếng Pháp cho Quang Hải

PhápTiền vệ Nguyễn Quang Hải được một cựu giảng viên Việt kiều kèm cặp, ngay sau chuyến tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới ở Pau FC.

Quang Hải trong trận Pau FC thắng Landes 5-0 ngày 8/7.

Quang Hải đi bóng trong trận Pau FC thắng giao hữu Landes 5-0 ngày 8/7.

Theo nguồn tin của VnExpress, Pau FC đã tìm được một giáo viên Việt kiều về hưu để dạy tiếng Pháp cho Quang Hải. Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 24/7, sau khi tiền vệ 25 tuổi hoàn tất chuyến tập huấn cùng Pau FC.

Trước đó, Quang Hải chưa thể thu xếp thời gian học tiếng Pháp. Quá trình chốt hợp đồng và làm visa lao động để đầu quân cho Pau FC diễn ra chỉ trong hơn 10 ngày. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục gia nhập CLB, anh có một tuần tập luyện rồi lập tức lên đường du đấu.

Quang Hải góp mặt trong đội hình xuất phát và ghi một bàn trong trận thắng 5-0 trên sân của đội bóng nghiệp dư Landes ngày 8/7. Bốn ngày sau anh vào sân ở hiệp hai khi đội nhà thua Toulouse 0-2. Pau FC còn trận giao hữu với Angoulême ngày 16/7 và Chamois Niortais ngày 23/7. Một tuần sau đó họ sẽ bắt đầu chiến dịch tại Ligue 2 bằng chuyến làm khách của Guingamp.

Trong thời gian chưa có giáo viên, Quang Hải tự học tiếng Pháp qua từ điển, máy tính và sự giúp đỡ của đồng đội. Anh cho biết bản thân đã nắm được cơ bản các từ tiếng Pháp về bóng đá để giao tiếp với đồng đội trên sân. Trong bàn thắng đầu tiên cho Pau FC, Quang Hải được đồng đội nhắc “không ai phía sau” nên tự tin đi bóng và ghi bàn bằng cú cứa lòng chân trái sở trường vào lưới Landes.

Bên cạnh ngôn ngữ, Quang Hải cũng đang học cách sinh hoạt, giao tiếp ở đội bóng mới.

Quang Hải sinh ngày 12/4/1997 tại Đông Anh, Hà Nội. Anh trưởng thành ở lò đào tạo Hà Nội giai đoạn 2007-2015, và có biệt danh “Vua giải trẻ”.

Quang Hải chơi cho đội một Hà Nội giai đoạn 2016-2022, ghi 35 bàn qua 126 trận, góp công lớn giúp đội nhà ba lần vô địch V-League. Ở đội tuyển, anh cũng là “nhạc trưởng” giúp Việt Nam vào chung kết U23 châu Á, bán kết Asiad, vô địch AFF Cup 2018, vào Top 8 Asian Cup, đoạt HC vàng SEA Games 2019 và vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Lâm Thoả