Hà Nội Fc đánh Bại Viettel Trong Trận đấu Cuối Của Quang Hải ở V League 2022 624c0d85d3378.jpeg

Hà Nội FC đánh bại Viettel trong trận đấu cuối của Quang Hải ở V-League 2022

Đứng dưới CLB Viettel trên bảng xếp hạng, nhưng Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn ở trận derby Thủ đô nhờ sở hữu lực lượng vượt trội cùng lối đá nhuần nhuyễn. Sức tấn công của các học trò HLV Chun Jae Ho được thể hiện trong hiệp 1 khi Hà Nội FC áp đặt thế trận và lên bóng dồn dập, nhưng ở khâu dứt điểm, đội khách lại thiếu hiệu quả.

Hà Nội FC đánh bại Viettel trong trận đấu cuối của Quang Hải ở V-League 2022  - 1

Quang Hải đá trận cuối ở V-League cho Hà Nội FC. (Ảnh: Ngọc Anh)

Ngay phút thứ 8, đội trưởng Văn Quyết đi bóng xuống đáy biên rồi tạt bổng cho Djuro Zec bay người đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngang. Ít phút sau, đến lượt một ngoại binh khác của Hà Nội FC là Ivancic chứng tỏ khả năng không chiến. Tiền đạo mang áo số 22 bật cao đánh đầu rất hiểm, nhưng thủ môn Thế Tài bay người cứu thua đẹp mắt.

Phút 21, Ivancic có cơ hội rõ nét nhất bên phía Hà Nội FC trong hiệp 1. Cú sút của Văn Quyết đưa bóng đập chân hậu vệ Viettel đổi hướng, vô tình trở thành đường chuyền vừa tầm để tiền đạo này băng xuống đối mặt. Dù vậy, thủ môn Thế Tài chiến thắng vào pha ra vào quyết đoán để từ chối cơ hội của đối phương. 

Cuối hiệp 1, Ivancic tiếp tục không thắng được thủ môn Thế Tài của Viettel dù đã thoát xuống khôn ngoan để đối mặt dứt điểm. Khi Thế Tài bị đánh bại, đến lượt cột dọc cứu thua cho Viettel sau cú đá bóng sống một chạm rất hiểm của Thái Quý ở phút 44. 

Hà Nội FC đánh bại Viettel trong trận đấu cuối của Quang Hải ở V-League 2022  - 2

Jaha (áo đỏ) bị tuyến giữa của Hà Nội FC kèm sát.

Lùi sâu phòng ngự ở phần sân nhà, Viettel chủ yếu tìm kiếm cơ hội từ những pha bóng cố định với khả năng đá phạt của Hoàng Đức hay chớp thời cơ dứt điểm của Jaha, nhưng những giải pháp tấn công ít ỏi là không đủ để Viettel mở khóa hàng phòng ngự của Hà Nội FC. 

Viettel xốc lại đội hình trong hiệp 2 và có thời điểm lấy lại thế trận, tuy nhiên, thua kém về chất lượng con người khiến đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng không thể đứng vững lâu hơn. 

Phút 62, Văn Quyết đá phạt tinh quái cho Hùng Dũng thoát xuống ở đáy biên, trước khi Hùng Dũng căng ngang như đặt cho Thái Quý dứt điểm cận thành mở tỷ số.

Video: Bàn mở tỷ số của Thái Quý 

Sau bàn thắng, Hà Nội FC vẫn tràn lên pressing khiến Viettel triển khai bóng khó khăn lên phía trên. Dù vậy, các học trò của HLV Chun Jae Ho cũng có thời điểm mất tập trung. Phút 71, pha đỡ bóng hỏng của Thái Quý tạo cơ hội cho Tiến Anh băng xuống trống trải ở cánh trái, nhưng cú sút chân trái của Tiến Anh không thắng được thủ môn Văn Công. 

Viettel cầm bóng tấn công nhiều hơn trong 10 phút cuối, khi Hà Nội FC cũng chủ động thu đội hình về sân nhà để phòng ngự. Dù vậy, các mũi tấn công của Viettel bị kèm chặt, dẫn đến không thể có tình huống phối hợp đáng xem nào bên phía chủ nhà để đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

Đánh bại Viettel với tỷ số tối thiểu, Hà Nội FC có 7 điểm sau 3 trận, tạm vươn lên vị trí thứ 4. Nếu hạ CLB Nam Định ở trận đấu bù, Văn Quyết cùng đồng đội sẽ vươn lên ngôi đầu. 

Kết quả chung cuộc: CLB Viettel 0-1 Hà Nội FC (Thái Quý 62′)