Haaland Cài Hai điều Khoản Phá Vỡ Với Man City 62c55a7b931ac.jpeg

Haaland cài hai điều khoản phá vỡ với Man City

Theo công thức tương tự để rời Dortmund và Salzburg, tiền đạo Na Uy Erling Haaland cài hai điều khoản giải phóng trong hợp đồng mới ký với Man City.

Haaland khi ra mắt trong màu áo Man City. Ảnh: AFP

Haaland khi ra mắt trong màu áo Man City. Ảnh: AFP

Theo báo Tây Ban Nha Marca, mức phí giải phóng hợp đồng của Haaland với Man City là 205 triệu USD vào hè 2024. Con số này giảm xuống 180 triệu USD một năm sau đó. Đây là điều khoản quen thuộc trong các hợp đồng của Haaland trước đây. Cụ thể, mức phá vỡ hợp đồng của tiền đạo Na Uy với Dortmund hè 2022 là 72 triệu USD, trong khi con số này ở Salzburg là 21 triệu USD.

Việc đàm phán với Man City để cài điều khoản này không hề dễ dàng với nữ đại diện Rafaela Pimienta, cánh tay phải và là đối tác của siêu cò mới qua đời hồi tháng 4 Mino Raiola. Hơn nữa, điều khoản phá vỡ hợp đồng thông thường không được phép áp dụng tại Ngoại hạng Anh, và chỉ được kích hoạt khi đạt được một số thành tích nhất định.

Thực tế, đây vẫn là số tiền rất lớn, nhưng có thể đáp ứng bởi nhiều CLB. Năm 2017, PSG từng chi số tiền kỷ lục 263 triệu USD để phá vỡ hợp đồng của Neymar với PSG. Hè năm ngoái, Real từng đề nghị mua lại hợp đồng một năm của Kylian Mbappe với mức phí hơn 200 triệu USD. “Dù mới chuyển đến Man City hè này, tương lai của Haaland đã không chắc chắn vì hai điều khoản giải phóng hợp đồng”, Marca bình luận.

Real được cho biết về điều khoản phá vỡ hợp đồng của Haaland với Dortmund, nhưng không đưa ra đề nghị chính thức nào vì muốn tập trung cho thương vụ Mbappe hè này. Ngoài ra, đội bóng Hoàng gia cũng đặt trọn niềm tin vào Karim Benzema và tin tiền đạo Pháp sẽ duy trì đẳng cấp trong ít nhất hai năm tới. Sự tiến bộ vượt bậc của Vinicius và Rodrygo cũng khiến Real thận trọng hơn trong việc chiêu mộ Haaland.

Ngày 13/6, Haaland ra mắt Man City theo hợp đồng năm năm với lương tuần 460.000 USD, bằng cầu thủ có thu nhập cao nhất Man City hiện tại là Kevin de Bruyne. Theo chuyên gia tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, ĐKVĐ Ngoại hạng Anh tốn 63 triệu USD để có được chữ ký của Haaland, ít hơn so với điều khoản giải phóng hợp đồng của anh với Dortmund.

Hồng Duy (theo Marca)