Haaland được Phép Rời Man City Với Giá 200 Triệu Euro 6353af7c44dc0.jpeg

Haaland được phép rời Man City với giá 200 triệu euro

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland (với Man City – PV)? Tôi không thể bình luận về điều đó. Cậu ấy thực sự là một cầu thủ hàng đầu. Cha của cậu ấy cũng rất kín tiếng“, Pimenta nói với Sky Sport. “Nhưng tôi có thể xác nhận rằng có điều khoản giải phóng hợp đồng, hiệu lực từ năm 2024 với giá 200 triệu euro“. Đây là lần đầu tiên người trong cuộc xác nhận thông tin từ truyền thông châu Âu đưa ra thời gian qua.

Truyền thông Anh tiết lộ điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ được áp dụng với các CLB bên ngoài Premier League. Họ sẽ phải trả mức phí giải phóng hợp đồng lên tới 200 triệu euro (175,5 triệu bảng). Con số 200 triệu euro cũng sẽ giảm theo từng năm hợp đồng của Haaland với đội chủ sân Etihad.

Phát biểu của Pimenta có thể làm Pep Guardiola phật ý. Chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn các cầu thủ Man City cam kết với đội bóng thay vì xuất hiện quá nhiều trên mặt báo với tương lai bất định. Tháng trước, HLV trưởng Man City từng phản bác thông tin Haaland có điều khoản giải phóng hợp đồng: “Đó không phải sự thật. Anh ấy không có điều khoản giải phóng hợp đồng để sang Real Madrid hay bất kỳ đội bóng nào khác“.

Haaland được phép rời Man City với giá 200 triệu euro - Bóng Đá

Rafaela Pimenta đang là người đại diện của Haaland và Pogba. Ảnh: Reuters. 

Nữ luật sư Pimenta cũng cho rằng nếu Man City muốn thương thảo hợp đồng mới với Haaland, các bên liên quan đều sẵn sàng. “Tôi hy vọng điều đó (đề nghị hợp đồng của Man City – PV). Nếu họ muốn thảo luận hợp đồng ngay hôm nay, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc”, luật sư người Brazil khẳng định. “Tại sao không, điều đó luôn tốt cho mọi người“.

Sau khi Mino Raiola qua đời vào tháng 4, Pimenta là người kế thừa công việc đại diện cầu thủ của doanh nhân gốc Italy. Haaland nằm trong danh sách các thân chủ của Raiola và Pimenta. Pimenta làm việc cùng Raiola trong hơn 20 năm và hiện điều hành đế chế mà siêu cò người Hà Lan gây dựng sau khi qua đời. Cô có mối quan hệ tốt với Paul Pogba và nhiều cầu thủ khác từng làm việc cùng Raiola. Nữ luật sư này được xem là người phụ nữ quyền lực trong giới đại diện cầu thủ.

Hồng An | 05:38 22/10/2022