Haaland phá 7 kỷ lục chỉ trong 1 trận đấu

 
 - Bóng Đá

Mục lục nội dung

 Đón tiếp RB Leipzig, dù có lợi thế sân nhà nhưng Manchester City vẫn được dự đoán sẽ trải qua một trận đấu rủi ro, khi họ từng bị cầm hòa ở trận lượt đi. 

 - Bóng Đá

 Tuy vậy, trong một ngày thi đấu xuất thần, Erling Haaland đã có đến 5 lần xuyên thủng mành lưới đối phương để giúp Manchester City tiến vào tứ kết với thắng lợi 7-0 chung cuộc.

 - Bóng Đá

 Sau trận đấu, Sky Sports đã tiến hành liệt kê tổng cộng 7 kỷ lục đã bị Haaland phá vỡ chỉ trong 1 đêm tại Etihad. 

 - Bóng Đá

 Haaland đã ghi tổng cộng 10 bàn tại Champions League mùa này, thành tích tốt nhất mà một cầu thủ Man City từng đạt được trong lịch sử.

 - Bóng Đá

 Haaland đã trở thành cầu thủ trẻ nhất cán mốc 30 bàn trong lịch sử Champions League.

 - Bóng Đá

 Cựu sao Dortmund đã ghi 5 hat-trick cho Man City trên mọi đấu trường mùa này, nhiều hơn 3 hat-trick so với bất kỳ cầu thủ nào khác ở Top 5 giải đấu lớn của châu Âu.

 - Bóng Đá

 Haaland cũng là cầu thủ Premier League đầu tiên ghi được 5 hat-trick trong một mùa giải kể từ sau Harry Kane mùa bóng 2016-17.

 - Bóng Đá

 Haaland đã vượt qua huyền thoại Tommy Johnson để trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải đã tồn tại trong suốt 94 năm của Man City.

 - Bóng Đá

 Chân sút 22 tuổi là cầu thủ thứ ba ghi được 5 bàn trong một trận đấu tại Champions League, sau Luiz Adriano vào tháng 10 năm 2014 và Lionel Messi vào tháng 3 năm 2012.

 - Bóng Đá

 Haaland đã ghi tổng cộng 33 bàn sau 25 trận ở Champions League, đạt cột mốc 30 bàn sau số trận thi đấu ít hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử giải đấu.

Huỳnh Phong | 19:05 15/03/2023