Hagl: ‘Án Phạt Của Vff ảnh Hưởng đến Uy Tín Và Hình ảnh Clb’ 6347dc18cb357.jpeg

HAGL: ‘Án phạt của VFF ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh CLB’

Hôm 7/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt cảnh cáo đối với 2 CLB đang dự V-League là HAGL và Thanh Hóa. 2 đội bóng này chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hạng B (là tiêu chí bắt buộc) ở mục nhân lực hành chính CLB. Cụ thể với HAGL, HLV thể lực của đội này chưa có đủ bằng cấp do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quy định. 

Chiều nay (12/10), HAGL đã ra văn bản hồi đáp án phạt cảnh cáo của VFF khi nêu quan điểm: 

Qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của VFF. Là một thành viên tích cực của VFF trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc HAGL thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?“.

HAGL: 'Án phạt của VFF ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh CLB' - 1

HAGL (áo vàng) nhận án phạt cảnh cáo của VFF. 

Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh của HAGL đặt dấu hỏi về sự hợp tình, hợp lý của án phạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động của bóng đá Việt Nam thời gian qua gặp nhiều xáo trộn.

Trong hai năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Chính phủ, các ban ngành và nhân dân cả nước tập trung ưu tiên chống dịch cứu người. Năm 2022, khi đại dịch đã từng bước khống chế, bóng đá Việt Nam đã trở lại, các CLB chuyên nghiệp tuân thủ tốt trong quá trình tham gia các giải đấu từ các cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp, trong đó đóng góp các tuyển thủ cho các đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế…

Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện (những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả…).

Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo các CLB luôn nỗ lực cao nhất trong khả năng có thể để xây dựng đội bóng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, từ đó thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, các nhà tài trợ. Có thể nói, đó phải là điều đáng được VFF ghi nhận nhất dành cho những doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá“, đại diện HAGL khẳng định. 

Theo lãnh đạo đội bóng phố Núi, dù án phạt của VFF chỉ dừng ở mức cảnh cáo (không phạt tiền), nhưng ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của CLB.

HAGL: 'Án phạt của VFF ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh CLB' - 2

HAGL không đồng tình với án phạt của VFF. 

Hàng năm, các doanh nghiệp đầu tư từ 60 đến 70 tỷ đồng, thậm chí hơn 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, VFF đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng“, văn bản HAGL gửi VFF ghi rõ.

HAGL cũng khẳng định phía VFF không có cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục trước khi ra án phạt. 

Việc ra quyết định như vậy có hợp lý hợp tình? Có đúng với phương châm của VFF là “Ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam”, “Vì bóng đá Việt Nam”?“, đội bóng phố Núi nêu quan điểm và đợi phản hồi từ VFF. 

HAGL đang chơi không thành công tại V-League 2022 khi không thắng liền 6 trận, trong đó có thất bại 1-2 trước đội cuối bảng TP.HCM. Ở vòng 18, thầy trò HLV Kiatisak Senamuang sẽ tiếp tục chơi trên sân Pleiku để tiếp đón SLNA – đội cũng đang gặp nhiều khó khăn. 

Hồng Nam