Hagl Hụt Chân đua Vô địch V League: Trách Mình, Trách… Vua 62fdfdedc71c0.png

HAGL hụt chân đua vô địch V-League: Trách mình, trách… Vua

1. Hai ngày nữa, vòng đấu cuối cùng giai đoạn lượt đi V-League 2022 lăn bóng, thế nhưng HAGL và người hâm mộ đội bóng phố Núi lúc này vẫn chỉ nghĩ về trận thua trước Hà Nội FC đã kết thúc cuối tuần qua.

Nghĩ nhiều vì tiếc, vì đau khi thầy trò HLV Kiatisuk thất bại tại Hàng Đẫy trước đối thủ được coi lớn nhất trong cuộc đua tới ngôi vương mùa này là Hà Nội FC.

Khoảng cách trong cuộc đua với chính đoàn quân Thủ đô bị nới rộng là một chuyện, điều tiếc nuối đối với người hâm mộ HAGL vì trận thua mới đây đội bóng phố Núi đã chơi hay nhất trong vài năm qua ở Hàng Đẫy.

Thua với một tỉ số sít sao, nhỉnh hơn số cơ hội ăn bàn hay cả việc khiến Hà Nội FC khá vất vả ở Hàng Đẫy như lời khẳng định ưu thế trong cuộc đua vô địch mùa trước mà HAGL tạo ra không phải may mắn.

 - Bóng Đá

 HAGL (áo vàng) thất bại trước Hà Nội FC khiến cuộc đua tới ngôi vô địch thêm chông gai…

2. Có thể thấy, ở trận thua trước Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, đội bóng nhà bầu Đức đã mất một quả phạt đền rõ mười mươi vì lỗi nhận định của trọng tài Ngô Duy Lân.

Chỉ dám nói HAGL mất một quả phạt đền, bởi tất cả còn phải chờ đến khi ai đó sút vào mới được tính là một bàn thắng. Kế tiếp, bàn thắng nếu có ấy giúp đội bóng phố Núi đánh bại Hà Nội FC hay giành được điểm số hay không thực tế chẳng ai dám chắc.

Nhưng thua thì phải có cớ mà đổ lỗi, vừa may trọng tài Ngô Duy Lân mắc sai lầm để người hâm mộ phố Núi trút giận hoặc nhẹ hơn thì “giá, nếu như…” với thất bại của đội nhà HAGL.

Ông Ngô Duy Lân sai thì rõ và đã nhận án kỷ luật, nhưng nếu khẳng định người được coi đẳng cấp nhất trong số các vua sân cỏ ở V-League thiên vị Hà Nội FC có lẽ hơi sớm. Quá khứ, sự nghiệp cầm còi của trọng tài này từng rút số thẻ đỏ cho đoàn quân nhà bầu Hiển là nhiều nhất chứ chẳng phải phạt đội nào khác.

Lỗi của trọng Ngô Duy Lân đã phải trả giá, nhưng đổ trách nhiệm trận thua cho vua sân cỏ này e chưa đủ
HLV Chu Đình Nghiêm, Thành Lương (gặp chính HAGL) tới Đức Huy, Thành Chung từng bị trọng tài này truất quyền chỉ đạo, thi đấu trong quá khứ là một bằng chứng.

3. Đánh giá một cách công bằng mùa này hay nhiều năm gần đây Hà Nội FC vẫn là đội bóng mạnh nhất V-League, đặc biệt mỗi lần được đá ở sân nhà Hàng Đẫy nên khả năng HAGL phá dớp tìm chiến thắng tại đây không đơn giản.

Và như đã nói, đội bóng nhà bầu Đức chơi tốt nhưng chẳng có nghĩa dễ ra về với chiến thắng hoặc có điểm khi mà các chân sút của HAGL bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn trong thất bại vừa qua.

và đội bóng phố Núi nên tự trách mình trước, khi không cụ thể hoá được tình huống hoặc chưa đủ mạnh để đánh bại Hà Nội FC
Đây mới là điều đáng để tiếc nuối nhất đối với đội bóng của Kiatisuk, bởi nếu Bruno tận dụng thành công những cơ hội ăn bàn trước khả năng HAGL đã chẳng trắng tay ra về một cách ấm ức như thế.

Nhưng, điều tiếc nuối nhất cho đoàn quân phố Núi vẫn nằm ở chính đội bóng này khi lực lượng không quá dày và bầu Đức vẫn đủng đỉnh với cuộc đua vô địch, dù thâm tâm có thể rất muốn.

Người đứng đầu đội bóng chưa “máu” vô địch và chỉ thích quân nhà chơi vui, đá đẹp như tiêu chí dự V-League vài năm qua thì HAGL vẫn chưa phất cũng là… bình thường.

Bầu Đức làm bóng đá hơn 20 năm, đội nhà từng vô địch V-League chắc thừa hiểu để đến với vinh quang chẳng đơn giản gì. Trách trọng tài, tiếc vì một trận thua thì rõ ràng đó chưa xứng đáng là ứng viên cho chức vô địch thực sự đâu…

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:10 18/08/2022