Hamann: ‘guardiola Sai Lầm Khi để Jesus Ra đi’ 62bd717b4e3e5.jpeg

Hamann: ‘Guardiola sai lầm khi để Jesus ra đi’

AnhTheo cựu tiền vệ Dietmar Hamann, sự ra đi của Gabriel Jesus có thể khiến Man City mất phương án dự phòng trong trường hợp Erling Haaland chấn thương.

Jesus ghi gần 100 bàn trong năm năm rưỡi chơi cho Man City. Ảnh: Reuters.

Jesus ghi gần 100 bàn trong năm năm rưỡi chơi cho Man City. Ảnh: Reuters.

“Pep Guardiola đang mắc sai lầm khi để Gabriel Jesus ra đi. Erling Haaland đã gặp nhiều vấn đề về chấn thương và Ngoại hạng Anh là một giải đấu rất thể lực”, Hamann, cựu tiền vệ giành Champions League 2005 với Liverpool, khẳng định nói trên Daily Mail.

Haaland được đánh giá là một trong những tiền đạo tốt nhất thế giới hiện nay. Nhưng vài mùa gần đây, anh liên tục gặp vấn đề về sức khỏe. Mùa 2021-2022, tiền đạo người Na Uy chấn thương ba lần và bỏ lỡ 16 trận của Dortmund. Ở mùa trước đó, tiền đạo 21 tuổi bỏ lỡ 10 trận.

Hè này, Haaland đầu quân cho Man City, và là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy Jesus đến Arsenal.

Tiền đạo 25 tuổi không quá nổi bật, nhưng là một phần quan trọng của Man City trong năm mùa rưỡi. Tiền đạo người Brazil đã ghi 95 bàn trong 236 trận khoác áo Man City, giúp đội nhà giành bốn Ngoại hạng Anh, một FA Cup, ba Cup Liên đoàn và hai Siêu Cup Anh.

“Nếu nhìn vào số liệu thống kê của Gabriel Jesus, bạn sẽ thấy chúng rất tuyệt vời”, Hamann bình luận thêm. “Cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng cho họ, vì vậy tôi ngạc nhiên khi cậu ấy được phép ra đi”.

Ngoài Jesus, Man City chuẩn bị chia tay một tiền đạo khác, Raheem Sterling. Theo tờ Daily Mail, cầu thủ người Anh đang tiến gần đến việc ký hợp đồng với Chelsea. Bù lại, đội chủ sân Etihad đã mua Julian Alvarez từ River Plate (Argentina). Tuy nhiên, giống như Haaland, Alvarez chưa có kinh nghiệm thi đấu tại Anh.

Thanh Quý (theo Daily Mail)