Hàng Công Bế Tắc, Hagl Hoà Trận Thứ Hai Liên Tiếp 62208c1460ab9.jpeg

Hàng công bế tắc, HAGL hoà trận thứ hai liên tiếp

HAGL được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch V-League, còn Hà Tĩnh bị “điểm mặt chỉ tên” là một trong những đội có nguy cơ xuống hạng cao nhất mùa này. Ở vòng mở màn, Hà Tĩnh cũng gây thất vọng khi thua Hải Phòng dù được chơi trên sân nhà.

Tuy nhiên, chênh lệch về đẳng cấp và thực lực giữa hai đội đã không được thể hiện rõ nét ở trận này. HAGL là đội cầm bóng chủ động ở khoảng thời gian đầu trận, nhưng đội bóng phố Núi lại không tạo được cơ hội ăn bàn trước hàng thủ số đông của Hà Tĩnh.

Hàng công bế tắc, HAGL hoà trận thứ hai liên tiếp - 1

HAGL chơi thất vọng. (Ảnh: VPF) 

HLV Nguyễn Thành Công của đội khách cho thấy sự cao tay khi bố trí các hậu vệ, tiền vệ pressing hợp lý, khiến những mũi công như Văn Toàn, Xuân Trường, Minh Vương bị kèm rất chặt.

Ở trận này, HLV Kiatisak Senamuang bố trí cả hai tiền đạo ngoại là Jefferson Baiano và Washington Brandao thi đấu ngay từ đầu. Dù vậy, cả hai đều không tìm thấy sợi dây liên kết với tuyến tiền vệ. HAGL phải đẩy bóng ra biên tạt vào để Brandao và Baiano tận dụng lợi thế không chiến sau khi trung lộ bị bịt kín, nhưng bài tấn công này không làm khó Hà Tĩnh.

Video: Công Phượng bỏ lỡ cơ hội trong thời gian đá bù giờ

Ngay cả khi có cơ hội, HAGL cũng bỏ lỡ. Cuối hiệp 1, pha đi bóng mạo hiểm của Văn Công ở sân nhà bị Minh Vương bắt bài. Tiền vệ số 8 của HAGL tung cú sút ngay, nhưng thủ môn Quang Tuấn đã đổ người nhanh để làm chủ tình hình. 

Sang hiệp 2, HAGL vẫn thi đấu mờ nhạt trước lối chơi có tổ chức của Hà Tĩnh. HLV Kiatisak tung Công Phượng và Bảo Toàn vào sân, rồi chỉ đạo đội treo bóng bổng cho Brandao tranh chấp, nhưng cả hai phương án đều không cho thấy hiệu quả.

Cơ hội rõ nét nhất của HAGL trong hiệp 2 là pha dứt điểm một chạm đưa bóng đi chệch cột dọc của Công Phượng, ở tình huống số 10 không có cảm giác bóng tốt nhất. Những phút cuối, HAGL có thêm một cơ hội từ những pha bóng hai, nhưng các cầu thủ lại phung phí.

Hàng công bế tắc, HAGL hoà trận thứ hai liên tiếp - 2

Bãng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 2.

Hòa 0-0 với Hà Tĩnh, HAGL chỉ có 2 điểm sau 2 trận. Đội bóng của Kiatisak vẫn chưa có bàn thắng và chiến thắng đầu tiên ở V-League 2022.