Hành động từ chối của Xhaka tiết lộ đội trưởng tương lai của Pháo thủ

 

Arteta nói về tham vọng của Arsenal

Phút 86 của trận đấu giữa Arsenal và Brentford, tiền đạo Alexandre Lacazette được rút khỏi sân. Chân sút người Pháp gửi tấm băng đội trưởng cho cầu thủ trẻ Eddie Nketiah, để anh này trao cho Granit Xhaka. Tuy nhiên, thật bất ngờ Xhaka đã từ chối nhận tấm băng đội trưởng. Phải mất vài giây định thần, Nketiah mới hiểu vấn đề và đưa tấm băng thủ quân cho hậu vệ Kieran Tierney. 

Hành động từ chối của Xhaka tiết lộ đội trưởng tương lai của Pháo thủ - Bóng Đá

 Xhaka từ chối tấm băng đội trưởng mà Lacazette để lại.

Sau trận đấu, Mikel Arteta giải thích: “Xhaka không nhận bởi vì tấm băng đội trưởng là dành cho Tierney. Tierney được chỉ định là người tiếp theo đeo băng đội trưởng sau Lacazette. Đó là lý do.”

Tuy nhiên, chuyên gia của Sky Sports, Michael Dawson đã chỉ trích hành động đó của Xhaka. Piers Morgan đồng quan điểm và cho đó là “vấn đề lớn nhất của Arsenal” kể từ khi Patrick Vieira rời câu lạc bộ.

Cách đây ít ngày, đã xuất hiện tin đồn AS Roma đã tiếp cận Xhaka và thương vụ có thể nổ ra vào mùa Hè tới. Có lẽ vì không còn nằm trong kế hoạch dài hạn của Pháo thủ nên Xhaka không được xếp vào hàng “đội phó”.

Câu hỏi mà NHM đặt ra thời điểm này là liệu ai sẽ được chọn làm đội trưởng trong tương lai của Arsenal. Có nhiều ứng viên có thể gánh vác trọng trách ấy. Như buổi tối cuối tuần qua, Tierney là một người được Arteta chọn mặt gửi vàng trên danh nghĩa.

Hành động từ chối của Xhaka tiết lộ đội trưởng tương lai của Pháo thủ - Bóng Đá

 Odegaard là một đội trưởng tiềm năng của Pháo thủ.

Ngoài ra, Martin Odegaard cũng là một đội trưởng tiềm năng của đội chủ sân Emirates. Đích thân Arteta cũng để ngỏ điều đó. Ông chia sẻ sau chiến thắng trước Brentford: “Martin Odegaard có tất cả những phẩm chất để trở thành một đội trưởng, hoàn toàn có thể. Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của anh ấy, Stale Solbakken và họ đánh giá cao anh ấy”.

“Anh ấy nhận được sự yêu mến từ tất cả mọi người. Anh ấy là một chàng trai tốt bụng, khiêm tốn và anh ấy dẫn dắt cả đội theo cách của riêng mình. Đó là điều rất tự nhiên đối với anh ấy – và điều đó sẽ đến.”

Tấm băng đội trưởng trong những năm gần đây mang cái “dớp” đen đến với Arsenal. Hết Koscielny, Xhaka rồi Aubameyang đều gặp những rắc rối khi nhận trọng trách. Do đó, Arteta phải rất cẩn trọng với quyết định này, sau thời điểm Lacazette đáo hạn hợp đồng. 

Với sự trưởng thành và tầm ảnh hưởng trong lối chơi của Arsenal, Odegaard là người mà Arteta nên đặt niềm tin. Chí ít anh cũng đang là đội trưởng của tuyển Na Uy và Pháo thủ cần một người thủ lĩnh trẻ tuổi như vậy trong cuộc cách mạng của mình.

Ngọa Long | 12:34 21/02/2022