Hậu Vệ Chơi Bóng Tại Anh Không Thể Cùng Nhật Bản Dự World Cup 636a58628153e.jpeg

Hậu vệ chơi bóng tại Anh không thể cùng Nhật Bản dự World Cup

 - Bóng Đá

Yuta Nakayama lỡ hẹn World Cup vì chấn thương. Ảnh: Japan Times.

Sáng 8/11, Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản (JFA) thông báo hậu vệ Yuta Nakayama khoác áo Huddersfield (Anh) không thể cùng tuyển Nhật Bản dự World Cup vì chấn thương. Ban lãnh đạo không bổ sung vị trí hậu vệ, mà thay vào đó gọi tiền đạo Shuto Machino thế chỗ.

Nakayama nằm trong danh sách công bố 26 cầu thủ của tuyển Nhật Bản dự World Cup hôm 1/11. Tuy nhiên, anh bị chấn thương trong trận đấu giữa Huddersfield và Sunderland tại vòng 19 giải hạng Nhất nước Anh (Championship) hôm 2/11. Cầu thủ này được chẩn đoán dính chấn thương gót chân và phải phẫu thuật, nhiều khả năng nghỉ thi đấu hết năm.

Machino, cầu thủ được triệu tập thay thế, là tiền đạo 23 tuổi, đã ghi 13 bàn tại J.League mùa này, chỉ đứng sau Thiago Santana (14 bàn) ở danh sách vua phá lưới. Machino lần đầu khoác áo tuyển Nhật Bản vào tháng 7 năm nay khi thi đấu ở Cúp Đông Á. Anh đã có 4 trận ra sân và ghi 3 bàn trong màu áo “Samurai xanh”.

“Tôi được gọi bổ sung cùng tuyển Nhật Bản dự World Cup. Tôi tự hào và có trách nhiệm đại diện cho Nhật Bản chiến đấu hết mình ở Qatar. Tôi sẽ nỗ lực và quyết tâm cùng đồng đội thi đấu”, Machino nói.

Tối 7/11, huấn luyện viên Hajime Moriyasu và ban huấn luyện lên đường đến Doha để khảo sát và chuẩn bị. Nhóm cầu thủ Nhật Bản đang thi đấu quốc nội sẽ hội quân ngày 9/11 và bay sang Qatar, trong khi nhóm cầu thủ thi đấu ở nước ngoài sẽ di chuyển thẳng đến Qatar.

Tại World Cup 2022, tuyển Nhật Bản chung bảng với Costa Rica, Đức và Tây Ban Nha, với mục tiêu góp mặt ở vòng tứ kết. Họ có trận ra quân gặp Đức ngày 23/11.

Tuyển Nhật Bản sẽ có trận giao hữu gặp Canada tại Dubai, UAE ngày 17/11 trước khi trở lại Qatar bắt đầu chiến dịch World Cup.

Duy Minh – Zing.vn | 14:21 08/11/2022