Henri Saivet: ‘chúng Tôi Bảo Quang Hải ở đây Vì Cậu đủ Giỏi’ 62e0fd028e139.jpeg

Henri Saivet: ‘Chúng tôi bảo Quang Hải ở đây vì cậu đủ giỏi’

Do rào cản ngôn ngữ, Quang Hải luôn cần một thông dịch viên để dạy cậu ấy những điều cơ bản về bóng đá và tên của đồng đội. Mọi thứ vẫn rất ổn dù đôi lúc, có trục trặc trong giao tiếp trên sân tập. Đó là điều bình thường vì Quang Hải đến từ nửa vòng trái đất và có quá nhiều thứ cần phải học”, Henri Saivet chia sẻ trên trang chủ Ligue 2.

Cùng là tân binh của CLB Pau, cả Henri Saivet và Nguyễn Quang Hải đều nhận được sự quan tâm từ truyền thông Pháp. Henri Saivet sinh năm 1990, là người Senegal, đá cùng vị trí với tuyển thủ Việt Nam. Từng đá cho Newcastle ở Premier League và Bordeaux tại Ligue 2, Saivet được xem là cầu thủ quan trọng nhất của Pau mùa này.

Henri Saivet: 'Chúng tôi bảo Quang Hải ở đây vì cậu đủ giỏi' - Bóng Đá

Quang Hải được cả đội Pau khen vì chân trái hay. Ảnh: La Rep des Pyrenees. 

Saivet tiếp tục: “Quang Hải đã nỗ lực và tiến bộ rất nhiều từ khi ra mắt. Cậu ấy rất thú vị và có một cái chân trái rất hay. Tất nhiên, Hải vẫn còn một chút ngại ngùng vì cậu ấy chưa hiểu rõ về môi trường mới của mình. Chúng tôi đã khích lệ cậu ấy nhiều hơn. Đến giờ, chúng tôi vẫn nói với Hải ấy rằng cậu ấy ở đây là bởi cậu ấy giỏi“.

Saivet là tân binh Pau nhưng không phải gương mặt xa lạ với bóng đá Pháp khi từng xuất hiện ở các CLB mạnh của Ligue 1 và Ligue 2 trước đây. Tiền vệ người Senegal tin rằng bóng đá Pháp đã thay đổi, đề cao kỹ thuật hơn. Saivet nói: “Thời nay, các sân cỏ ở Pháp tốt hơn nên cầu thủ kỹ thuật hơn, chơi bóng đúng nghĩa hơn”.

Tôi tin tôi có thể đóng góp phẩm chất kỹ thuật của mình cho đội bóng, giúp đội kiểm soát bóng ở mặt trận tấn công, thậm chí giúp đồng đội của mình chơi tốt hơn. Tôi là người thích tận hưởng trận đấu”, ngôi sao của Pau chia sẻ.

Ngọc Lê | 10:03 27/07/2022