Henry: ‘mbappe Vẫn Hay Hơn Haaland’ 631868f0a27a7.jpeg

Henry: ‘Mbappe vẫn hay hơn Haaland’

Tiền đạo Thierry Henry cho rằng Kylian Mbappe toàn diện hơn Erling Haaland, sau khi hai cầu thủ trẻ cùng lập cú đúp ở Champions League tối 6/9.

“Mbappe có thể kiến tạo lẫn dứt điểm, còn Haaland không kiến tạo, chỉ dứt điểm thôi”, Henry nói trên CBS. “Mbappe có thể đá cánh trái, phải và ở giữa, còn Haaland chỉ chơi được ở giữa. Hiện tại, tôi vẫn chọn Mbappe”.
Haaland và Mbappe (phải) cùng lập cú đúp ở lượt đầu Champions League 2022-2023 tối 6/9. Ảnh: Sportsmail

Haaland và Mbappe (phải) cùng lập cú đúp ở lượt đầu Champions League 2022-2023 tối 6/9. Ảnh: Sportsmail

Cú đúp vào lưới Juventus tối 6/9 giúp Mbappe chạm mốc 35 bàn ở Champions League, qua 54 trận, bên cạnh 19 pha kiến tạo. Trung bình mỗi trận, tiền đạo 24 tuổi người Pháp lại ghi dấu giày vào một bàn.

Haaland cũng lập cú đúp để Man City thắng chủ nhà Sevilla 4-0 cùng ngày. Thành tích của tiền đạo 22 tuổi được nâng lên thành 25 bàn và ba kiến tạo chỉ qua 20 trận Champions League. Anh và Mbappe được kỳ vọng cạnh tranh để thành những siêu sao mới, khi Cristiano RonaldoLionel Messi đã qua thời đỉnh cao.

Henry còn cho rằng đồng hương Mbappe đã tiến bộ hơn trong thời gian qua, ở khả năng gây rắc rối cho hậu vệ. “Trước kia Mbappe thích sút kiểu cứa lòng về góc cao”, huyền thoại Ngoại hạng Anh nói thêm. “Nhưng gần đây cậu ấy có xu hướng chờ hậu vệ dạng chân ra để xâu kim họ. Điều đó khiến đối thủ không biết khi nào nên đưa chân ra”.

Mbappe còn có lợi thế so với Haaland, khi chơi cho đội tuyển đương kim vô địch World Cup như Pháp. Còn trung phong Man City chỉ đá cho Na Uy và thậm chí không được góp mặt ở World Cup 2022.

Mbappe đã ghi 234 bàn qua 340 trận chuyên nghiệp, còn Haaland ghi 167 bàn qua 195 trận. Hiệu suất ghi bàn của Haaland cao hơn, nhưng Mbappe trội hơn ở khả năng kiến tạo (80 so với 22). Họ đều đang phấn đấu giúp PSG và Man City lần đầu vô địch Champions League mùa này.

Hoàng An