Hlht Trụ Hạng: Hát Mãi “một Khúc Tâm Tình Người Hà Tĩnh” 6379eb3a607a0.jpeg

HLHT trụ hạng: Hát mãi “Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh”

Trước trận gặp đội bóng láng giềng Đông Á Thanh Hóa tại lượt cuối V-League 2022, phía ban tổ chức sân Hà Tĩnh đã quyết định mở cửa tự do để các cổ động viên đến sân tiếp lửa cho đội nhà trong trận cầu quyết định số phận của họ.

HLHT đã đáp tạ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà bằng quyết tâm cao độ và giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 2-1. Trung Học sớm đưa đội nhà vượt lên từ phút thứ 3, và dù bị đối thủ gỡ hòa ngay sau đó, nhưng HLHT đã khôi phục thế dẫn bàn trước khi hiệp 1 kết thúc, rồi bảo toàn kết quả đến hết trận.

 - Bóng Đá

 Ngoại binh gốc Brazil, Janclesio ấn định tỷ số 2-1 cho HLHT trước Thanh Hóa. Ảnh: Huy Tùng.

Đội khách do không còn mục tiêu ở mùa này đã đưa ra sân đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ trung và không sử dụng ngoại binh. Tuy nhiên, nói như thế không phải đánh giá thấp thắng lợi này của HLHT, bởi họ đã tận lực cống hiến đến những thời khắc cuối cùng.

Chiến thắng ấy của HLHT khiến mọi nỗ lực từ phía đối thủ cạnh tranh trực tiếp Sài Gòn FC trôi vào vô vọng, dù rằng trong trận đấu cùng giờ họ đã đánh bại Bình Dương với tỉ số 2-1.

Người Hà Tĩnh đã lo âu trước trận, nín thở chờ đợi suốt trận, và vỡ òa sung sướng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Những nụ cười mãn nguyện, hòa cùng nước mắt ràn rụa, và cả những nét mặt đăm chiêu lạnh lùng như của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công, đã tạo ra nhiều trạng thái cảm xúc trong buổi chiều đáng nhớ trên sân Hà Tĩnh.

 - Bóng Đá

 HLV Nguyễn Thành Công hoàn thành mục tiêu.

Không thể không nhắc đến ông Nguyễn Thành Công sau khi HLHT hoàn thành mục tiêu. Nhà cầm quân người Nghệ An đã hứng chịu sức ép lớn từ phía báo chí truyền thông và cổ động viên nhà suốt thời gian dài, sau những chuỗi trận bết bát toàn hòa và thua, từ chỗ trong nhóm an toàn lao xuống bờ vực xuống hạng.

Ông Công đã chịu đựng, ngậm đắng nuốt cay, cần mẫn làm việc, và điều may mắn, ông luôn nhận niềm tin tuyệt đối từ phía ban lãnh đạo đội bóng ngay ở những thời điểm dầu sôi lửa bỏng. Nói ít làm nhiều, không cần lập ngôn này nọ, bởi quan trọng nhất là thành tích trên sân cỏ.

Nét mặt HLV Nguyễn Thành Công u buồn và lạnh tanh sau những va đập khắc nghiệt của thời cuộc, để rồi trong ngày hạnh phúc của bóng đá Hà Tĩnh khi đạt mục tiêu trụ hạng, người đàn ông ấy vẫn cứ bình thản và tư lự.

Nhưng giờ đây, ông Công có thể kiêu hãnh bước ra khỏi cánh gà và hòa mình vào sân khấu kia để cùng mừng vui với bóng đá Hà Tĩnh, trước khi nghĩ đến mùa giải mới.

 - Bóng Đá

 HLHT sẽ rút ra nhiều bài học sau V-League 2022. Ảnh: Huy Tùng.

Tất nhiên, kinh nghiệm thương đau ở V-League 2022 sẽ là liều thuốc quý giá giúp HLHT rút ra những bài học xương máu và tìm những lối đi sáng suốt. Cải tổ, nâng cấp và thay mới nhân sự, kêu gọi tài trợ, cùng việc phát triển nền tảng căn cơ, là những điều cần hướng tới.

“Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh” sẽ lại vang lên trên các khán đài ở V-League 2023. Những câu hò, điệu ví lại có dịp vút cao. Những trận derby Nghệ Tĩnh rực lửa cầu trường luôn là niềm ước ao khát cháy nối đôi bờ Bến Thủy…

(Bạn đọc: Khải My)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn – theo xevathethao.vn | 13:38 20/11/2022