HLV Đinh Thế Nam lý giải quyết định tung thủ môn Liêm Điều vào đá tiền đạo

U23 Việt Nam có chiến thắng kịch tính 5-3 trên chấm luân lưu trước U23 Timor Leste (hòa 0-0 sau 120 phút) để giành vé vào chơi trận chung kết U23 Đông Nam Á 2022. Ở trận này, HLV Đinh Thế Nam đã gây bất ngờ khi tung thủ môn Trần Liêm Điều vào sân trong hiệp 2 để chơi tiền đạo.

Do không còn cầu thủ nào khác để sử dụng, cựu cầu thủ Công An Hải Phòng đã có quyết định táo bạo, cho thấy U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn lực lượng ở trận này.

Tôi nói với Liêm Điều chơi gần Nguyên Hoàng để tận dụng chiều cao, chơi bóng bổng. Tôi biết Timor Leste không mạnh trong bóng bổng, nên việc đưa bóng vào trong sẽ gây áp lực được với hàng thủ đối phương, đặc biệt là thủ môn của họ. Sự thay đổi người như vậy với tôi là bất đắc dĩ, bởi nhiều cầu thủ bị chuột rút, kiệt sức và không thể thi đấu tiếp.

HLV Đinh Thế Nam lý giải quyết định tung thủ môn Liêm Điều vào đá tiền đạo  - 1

U23 Việt Nam thi đấu kiên cường. 

Loại Liêm Điều trước giải, tôi thấy rất tiếc, vì chúng tôi chỉ được chọn có 3 thủ môn thôi. Cậu ấy cũng mắc COVID-19 từ đợt tập trung trước và ít được tập luyện cùng đồng đội. Khi được gọi bổ sung, Liêm Điều cho thấy sự chuyên nghiệp và gắn kết với đội“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ. 

Chiến lược gia của U23 Việt Nam cũng ca ngợi tinh thần thi đấu của học trò. Chỉ có 13 cầu thủ, phải chơi với mật độ dày, nhiều cầu thủ vừa mới tới Campuchia hôm nay sau 8 tiếng đi ô tô, nhưng U23 Việt Nam vẫn cày ải 120 phút và thắng xứng đáng trên chấm luân lưu.

Ở trận hạ màn vòng bảng với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam cũng thắng 1-0 dù phải sử dụng 6 cầu thủ vừa tới Campuchia. 

Video: U23 Việt Nam 0-0 U23 Campuchia (U23 Việt Nam thắng luân lưu 5-3)

Thật sự tôi hạnh phúc sau khi vào chung kết. Tôi chỉ đạo các cầu thủ rằng dù thiếu người cũng phải chơi tấn công. Nếu đội không tấn công, không thể có bàn thắng và chiến thắng. Tôi cũng chuẩn bị cho hệ thống phòng ngự sẵn sàng cho các tình huống phản công“, HLV Đinh Thế Nam nói thêm.

Ở trận chung kết tối 26/2 tới, U23 Việt Nam sẽ tái ngộ U23 Thái Lan. HLV Đinh Thế Nam hy vọng đội sẽ có thêm các trường hợp âm tính để tăng quân số trong ít ngày tới.