HLV đội Yokohama: ‘Sự tiến bộ của Việt Nam được cả châu Á công nhận’

“Bóng đá Việt Nam đang phát triển vượt bậc. Các cầu thủ không có thể hình nhưng kỹ thuật tốt và điều này sẽ giúp họ có thể chơi tốt ở những môi trường khác nhau. Bóng đá Việt Nam có thể phát triển hơn nữa. Sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam được cả châu Á công nhận”, HLV Muscat chia sẻ trong buổi họp báo của bảng H, AFC Champions League 2022 vào sáng 15/4.

 - Bóng Đá

 HLV Muscat của Yokohama đánh giá cao hàng công HAGL.

Ở trận đầu tiên, CLB Yokohama sẽ đối đầu HAGL. HLV Muscat nói: “Chúng tôi tôn trọng tất cả đối thủ và nghiên cứu họ. HAGL có nhiều cá nhân xuất sắc, là thành viên của đội tuyển quốc gia”.

“Đặc biệt, những cầu thủ tấn công của HAGL sẽ gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi tập trung nghiên cứu vào lối chơi tập thể hơn”, HLV Muscat nói thêm.

Ngoài HLV Muscat, ông Kim Sang-sik, thuyền trưởng CLB Jeonbuk cũng đánh giá cao cầu thủ Việt Nam. Ông chia sẻ: “Thể hình cầu thủ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung không tốt như Hàn Quốc. Điều này có thể cải thiện trong vòng 3 năm nữa. Tuy nhiên, họ là những đối thủ không hề dễ chơi. Tôi từng chạm trán các đội Việt Nam vào năm 2005, 2006 và chỉ giành chiến thắng sát nút 3-2. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn”.

“Đội hình HAGL có Xuân Trường, người từng thi đấu K.League. Cậu ấy có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, HAGL có nhiều cầu thủ giỏi khác. Họ đủ khả năng chơi ở K.League trong tương lai”, ông Kim nói thêm.

Ở AFC Champions League 2022, CLB Jeonbuk sẽ đối đầu Sydney, đội bóng từ Australia ở loạt trận đầu tiên.

HLV Steve Corica nói: “Sự chuẩn bị của chúng tôi không hề suôn sẻ vì thời tiết. Mưa lớn khiến mặt sân bị ảnh hưởng nên chúng tôi không thể triển khai chuyên môn. Chúng tôi sẽ cải thiện điều này trong buổi tập chiều 15/4”.

“Chúng tôi sẽ duy trì lối chơi triển khai bóng từ sân nhà. Chúng tôi cũng cần phải tập trung vì Jeonbuk rất mạnh, có nhiều tuyển thủ Hàn Quốc trong đội hình. Mục tiêu của chúng tôi là giành được 3 điểm”, HLV Corica chia sẻ.

Theo Nguyên Khang – Zing.vn | 12:57 15/04/2022