HLV Gong: ‘Cầu thủ U23 Việt Nam có thế mạnh tấn công’

UAETheo HLV Gong Oh-kyun, cầu thủ U23 Việt Nam đang đáp ứng tích cực các yêu cầu chiến thuật của ông trước thềm vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Gong Oh-kyu chỉ đạo cầu thủ trong buổi tập tại Dubai ngày 27/5. Ảnh: Đoàn Huynh

Gong Oh-kyu chỉ đạo cầu thủ trong buổi tập tại Dubai. Ảnh: Đoàn Huynh

Sau khi giành HC vàng SEA Games 31, HLV Park Hang-seo nhường cương vị thuyền trưởng U23 Việt Nam cho đồng hương Gong Oh-kyu. Vòng chung kết U23 châu Á 2022 ở Uzebekistan sắp tới sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên của Gong.

Trong quá trình tập huấn tại UAE, HLV Gong cho thấy ông có nhiều quan điểm chiến thuật khác với người tiền nhiệm Park. Ví dụ như việc chuyển sang đá bốn hậu vệ thay vì ba trung vệ giăng ngang, hoặc tăng cường khả năng chủ động tấn công chứ không chỉ chờ đợi phản công. “Tôi không muốn nói nhiều về đội hình của U23 Việt Nam. Nhưng tôi thấy các cầu thủ có thế mạnh tấn công. Tôi tin chiến thuật mình xây dựng sẽ phù hợp”, HLV Gong nói. “Tất cả cầu thủ đều có năng lực, không ai kém cỏi cả. Họ đã hoàn thành tốt những thử nghiệm của tôi”.

Sau ba buổi tập, tối qua Việt Nam đá giao hữu với chủ nhà UAE và thua 0-3. Tuy nhiên, HLV Gong vẫn hài lòng, thậm chí cho rằng các cầu thủ đã thể hiện ngoài mong đợi và đây là cơ sở để ông hy vọng Việt Nam sẽ chơi tốt ở giải sắp tới.

Đây là lần đầu tiên Gong làm HLV trưởng. Tuy nhiên, ông cho biết bản thân không gặp khó khăn bởi đã làm trợ lý lâu năm ở nhiều nền bóng đá và giao tiếp tốt với cầu thủ. Ông cũng được HLV Park truyền đạt những kinh nghiệm đã giúp Việt Nam thành công những năm gần đây. “Trước khi đội sang Dubai, HLV Park cùng trợ lý Lee Young-jin đã gặp và ăn tối với tôi. Họ cho tôi rất nhiều kinh nghiệm”, Gong nói thêm.

U23 Việt Nam sẽ rời UAE để sang Uzbekistan dự giải U23 châu Á hôm nay 29/5. Đội nằm ở bảng C, lần lượt gặp Thái Lan (2/6), Hàn Quốc (5/6) và Malaysia (8/6).

Nhưng nét mới của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong

Nhưng nét mới của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong

Lâm Thoả