Hlv Gong Oh Kyun: ‘giờ Chưa Phải Lúc để U23 Việt Nam ăn Mừng’ 62a1bf17198ed.jpeg

HLV Gong Oh-kyun: ‘Giờ chưa phải lúc để U23 Việt Nam ăn mừng’

Tôi nghĩ chưa đến lúc để ăn mừng, bởi còn quá sớm để nghĩ tới điều đó. Còn rất nhiều dịp để ăn mừng nếu toàn đội tiến xa tại giải“, HLV Gong Oh-kyun chia sẻ sau chiến thắng 2-0 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia ở trận hạ màn vòng bảng U23 châu Á 2022. 

U23 Việt Nam đã trở lại vòng tứ kết U23 châu Á sau 4 năm chờ đợi. Với 5 điểm sau 3 trận, thầy trò HLV Gong Oh-kyun đứng nhì bảng C, cùng với U23 Hàn Quốc có mặt tại vòng 8 đội mạnh nhất. Đây cũng là giải đấu mà U23 Việt Nam thể hiện hình ảnh khởi sắc và mới mẻ dưới sự dẫn dắt của “thuyền trưởng” mới.

HLV Gong Oh-kyun: 'Giờ chưa phải lúc để U23 Việt Nam ăn mừng' - 1

U23 Việt Nam lọt vào tứ kết U23 châu Á. 

Tuy nhiên, HLV Gong Oh-kyun cho rằng ông không yêu cầu học trò phải cải thiện quá nhiều yếu tố thuộc về kỹ năng chơi bóng, mà chỉ chú trọng vào việc phục hồi thể lực của toàn đội.

Tôi không quá đặt nặng việc các cầu thủ phải tập nặng hay cải thiện gì trước giải, tôi cần họ phục hồi tốt nhất để bước vào giải với thể lực và phong độ tốt nhất”, HLV Gong Oh-kyun đánh giá. Cựu HLV U20 Hàn Quốc cũng chia sẻ về quyết định thay 5 cầu thủ trong đội hình xuất phát so với trận trước. 

Tôi luôn tính tới trận đấu tiếp theo và có kế hoạch từ trước trận đấu này, nên việc thay đổi 5 vị trí ở hàng tiền vệ là để đảm bảo toàn đội chơi tốt trong thể trạng sung mãn nhất cho các cầu thủ.

Chúng tôi có các cầu thủ rất giỏi và đồng đều nên rất khó cho HLV mỗi khi lựa chọn đội hình xuất phát. Tôi chỉ đưa ra quyết định để toàn đội ra sân với thể trạng tốt nhất“, HLV Gong Oh-kyun nói. 

U23 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên và vào tứ kết. Trước giải đấu này, không ai nghĩ chúng tôi sẽ làm được điều đó cả. Tôi ấn tượng với cầu thủ của mình. Tôi có hỏi cầu thủ muốn gì. Họ nói muốn tới một trình độ cao hơn. Tôi hiểu và muốn đưa họ tới những vùng đất mới“. 

Sau cùng, HLV Gong Oh-kyun nói lời cảm ơn đến học trò đã nỗ lực để mang lại kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. “Trận đấu hôm nay, U23 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên để vào tứ kết. Tôi rất trân trọng nỗ lực quyết tâm của các học trò.

Rất nhiều người đã chúc mừng toàn đội chúng tôi, tôi rất trân trọng những đóng góp của tập thể, từ các cán bộ VFF, lãnh đạo VFF đã tạo điều kiện cho toàn đội tập luyện cho tới các thành viên trong đội bóng như các thành viên trong BHL, các bác sĩ, cán bộ truyền thông của đội“, HLV Gong Oh-kyun chia sẻ. 

Là đơn vị sở hữu bản quyền toàn bộ các giải đấu thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) từ 2021 – 2024, FPT Play chính thức sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng Cúp bóng đá U23 châu Á AFC 2022. Bên cạnh việc phát sóng trực tiếp và trọn vẹn toàn bộ giải đấu, đặc biệt là những trận đấu có sự góp mặt của Đội tuyển U23 Việt Nam, FPT Play cũng sẽ gửi đến khán giả những bản tin đồng hành chất lượng cùng các phân tích chuyên sâu của chuyên gia nổi tiếng.

Truy cập ngay: fptplay.vn

Hotline: 19006600.