Hlv Hà Nội: ‘duy Mạnh Cáu Vì đội Thua Và ức Chế Trọng Tài’ 6313231a5f1ba.jpeg

HLV Hà Nội: ‘Duy Mạnh cáu vì đội thua và ức chế trọng tài’

HLV Chun Jae-ho tỏ ý cảm thông với Đỗ Duy Mạnh – hậu vệ lĩnh thẻ đỏ trực tiếp cuối trận Hà Nội FC thua Bình Định 0-3 tối 2/9.

Phút giờ thứ tư, sau khi bị Duy Mạnh cản đường di chuyển, tiền đạo Jermie Lynch đấm vào đầu đối thủ. Hậu vệ Hà Nội FC lập tức quay người lại đánh trả ngoại binh của Bình Định. Sau khi tham khảo các trợ lý, trọng tài Trần Đình Thịnh rút thẻ đỏ trực tiếp cho Duy Mạnh và thẻ vàng thứ hai cho Jermie Lynch.

Tại họp báo sau trận, ông Chun từ chối bình luận chi tiết về tình huống này với lý do không nhìn kỹ vì ở xa. Nhưng sau khi được giải thích rõ về lỗi của hai cầu thủ, HLV này nói sẽ trao đổi với cá nhân Duy Mạnh cũng như cả đội. Ông Chun cũng tỏ ý thông cảm cho phản ứng của hậu vệ đội nhà. Nhà cầm quân Hàn Quốc nói: “Tôi hiểu tâm trạng của Duy Mạnh. Cậu ấy cáu vì đội đang thua và trọng tài thổi nhiều tình huống bất lợi”.

Duy Mạnh bị trọng tài Trần Đình Thịnh phạt thẻ đỏ trực tiếp. Ảnh: Hiếu Lương

Duy Mạnh bị trọng tài Trần Đình Thịnh phạt thẻ đỏ trực tiếp. Ảnh: Hiếu Lương

Trước đó, Duy Mạnh phạm lỗi với Rafaelson trong vòng cấm ở phút 83 dẫn đến phạt đền mà tiền đạo Brazil nâng tỷ số lên 2-0 cho Bình Định. Đây không phải lần đầu mùa này Duy Mạnh có những pha xử lý sai lầm. Dù vậy, HLV Chun vẫn bênh vực, không cho rằng đây là lỗi cá nhân của trung vệ sinh năm 1996.

Khi tỷ số đang là 0-0, trọng tài Trần Đình Thịnh từ chối cho Hà Nội FC hưởng phạt đền ở phút 49, sau tình huống Đỗ Hùng Dũng bị Dương Thanh Hào quét ngã trong khu vực 16m50 Bình Định. Trên sân, HLV Chun rất bức xúc với quyết định này, nhưng tại họp báo, ông từ chối chỉ trích trực tiếp trọng tài. “Đây là một phần của bóng đá, các sai sót, nếu có, sẽ không qua được mắt những người theo dõi trận đấu”, nhàm cầm quân người Hàn Quốc nói.

Cuối cuộc họp báo, ông Chun cho rằng Hà Nội FC đang bị đối xử bất công. HLV người Hàn Quốc nói: “Khi chúng tôi thắng, dư luận bảo chúng tôi mua trọng tài, và có nhiều lời lẽ không đẹp. Nhưng khi chúng tôi bị xử ép thì chẳng có ai lên tiếng cả. Tôi nghĩ các cầu thủ đang chịu áp lực lớn. Mọi người có thể dành lời lẽ không đẹp về phía tôi, nhưng nên công tâm với các cầu thủ”.

Hà Nội FC 0-3 Bình Định

Hà Nội FC 0-3 Bình Định

Diễn biến chính trận Hà Nội FC 0-3 Bình Định trên sân Hàng Đẫy tối 2/9.

Trận thua 0-3 trên sân này tối 2/9 khiến Hà Nội FC đứt chuỗi bất bại suốt tám vòng trước đó tại V-League 2022. Đội bóng thủ đô vẫn dẫn đầu bảng với 30 điểm nhưng bị Bình Định thu hẹp khoảng cách xuống còn bốn điểm.

Hiếu Lương