HLV Hà Nội FC: ‘Quang Hải cần được thử thách ở môi trường tốt hơn’

“Tôi luôn mong muốn được tiếp tục làm việc với Quang Hải, nhưng bản thân Quang Hải cần được thử thách, nỗ lực ở môi trường tốt hơn. Lần này Hải không gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, tôi mong muốn Quang Hải sẽ phát triển hơn nữa”, HLV Chun Jae-ho nói trong buổi họp báo sau trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel ở vòng 2 V-League 2022.

Đây là trận đấu cuối cùng của Quang Hải ở V-League trong màu áo đội bóng Thủ đô. Anh sẽ trở thành cầu thủ tự do từ ngày 12/4 tới, sau khi hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC. CLB này sẽ tổ chức sự kiện chia tay Quang Hải vào ngày 7/4, ở trận đấu tại Cúp Quốc gia.

HLV Hà Nội FC: 'Quang Hải cần được thử thách ở môi trường tốt hơn' - 1

Quang Hải chơi trận cuối cùng ở V-League trong màu áo Hà Nội FC.

Khi được hỏi về kế hoạch thay thế Quang Hải trong đội hình cũng như điều chỉnh lối chơi khi không còn cầu thủ này, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Sau khi Quang Hải rời đi, chúng tôi vẫn còn 2 tháng để chuẩn bị cùng với những cầu thủ còn lại. Tôi sẽ suy nghĩ xem cần chiến thuật nào, phương án nào hợp lý.

Tôi luôn nghĩ rằng ở V-League không ai thay thế được Quang Hải, bản thân tôi luôn muốn thay vị trí ấy bằng suất ngoại binh”.

Quang Hải cống hiến cho Hà Nội FC từ đội trẻ và thi đấu ở V-League từ năm 2016. Sau 126 lần ra sân, anh đã ghi được 35 bàn thắng cho đội bóng Thủ đô, cùng CLB này giành 3 chức vô địch V-League, 2 Cúp Quốc gia, 3 Siêu cúp Quốc gia.

Cũng trong thời gian cống hiến cho CLB Hà Nội, Quang Hải giành trọn vẹn các danh hiệu cá nhân. Tiền vệ sinh năm 1997 có đủ Quả Bóng Vàng, Quả Bóng Bạc, Quả Bóng Đồng Việt Nam, cầu thủ xuất sắc nhất V-League, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League.