Hlv Hà Nội Không Muốn Nhắc Thêm Về Quang Hải 62c2b7c134579.jpeg

HLV Hà Nội không muốn nhắc thêm về Quang Hải

Đà NẵngHLV Chun Jae-ho từ chối nói về tiền vệ Nguyễn Quang Hải sau khi Hà Nội FC thua 1-2 trên sân Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2022.

HLV Chun Jae-ho chỉ đạo cầu thủ trong trận thua 1-2 trên sân Hoà Xuân ngày 3/7. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Chun Jae-ho chỉ đạo cầu thủ trong trận thua 1-2 trên sân Hoà Xuân ngày 3/7. Ảnh: Lâm Thoả

Sau khi Quang Hải đầu quân cho Pau FC tại giải hạng Hai của Pháp, Hà Nội dường như mất đi tính đột biến trong tấn công. Hệ quả là hai trận gần nhất họ đều không thể thắng. Sau khi bị cầm hoà 1-1 trên sân Nam Định ở trận đá bù vòng 3, hôm nay họ thua 1-2 khi làm khách của Đà Nẵng ở vòng 5.

Sau trận, khi được hỏi việc mất Quang Hải ảnh hưởng thế nào đến Hà Nội FC, HLV Chun tỏ ra không hài lòng khi nói rằng ông đang tập trung xây dựng lối chơi mới với những con người hiện có của Hà Nội, và điều cần làm lúc này là cải thiện các phương án triển khai bóng. “Quang Hải đang ổn ở nước ngoài. Tôi không muốn nhận câu hỏi về cậu ấy nữa. Mọi người hãy nói về các cầu thủ khác của Hà Nội”, ông nhấn mạnh.

Hà Nội nhận trận thua đầu tiên tại V-League 2022 không thể ngược dòng trước Đà Nẵng. Ảnh: Lâm Thoả

Hà Nội nhận trận thua đầu tiên tại V-League 2022 khi không thể ngược dòng trước Đà Nẵng. Ảnh: Lâm Thoả

Trận thua đầu tiên từ đầu mùa khiến Hà Nội rớt một bậc, xuống thứ ba V-League 2022. Cách biệt giữa họ với đầu bảng Hải Phòng cũng vì thế bị nới rộng lên bốn điểm. Ở vòng 6, hai đội sẽ gặp nhau trên sân Hàng Đẫy. “Tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng Hà Nội sẽ vô địch, nhưng chúng tôi đang cố gắng. Mỗi trận đấu với Hà Nội giờ đều là một trận chung kết”, HLV Chun nói.

Trên sân Hoà Xuân, Hà Nội bất ngờ thủng lưới ngay phút thứ 6. Thủ môn Văn Công đấm hụt bóng sau quả tạt của Phi Hoàng để Đình Duy dứt điểm cận thành vào lưới trống. Tới phút 42, họ thua bàn thứ hai từ tuyệt phẩm sút xa của Phan Văn Long.

Hà Nội dồn toàn lực tấn công trong thời gian còn lại, nhưng chỉ gỡ được một bàn nhờ công Văn Quyết ở phút 58. “Đà Nẵng phát triển bóng từ sân nhà rất tốt. Tôi đối phó bằng cách đẩy đội hình lên pressing tầm cao. Nhưng do thời điểm đẩy lên pressing chưa tốt, phía sau bị hổng dẫn đến hai bàn thua nhanh”, HLV Chun giải thích và cũng nhận trách nhiệm vì “chiến thuật chưa tốt”.

Đà Nẵng 2-1 Hà Nội FC

Đà Nẵng 2-1 Hà Nội FC

Diễn biến chính trận Đà Nẵng 2-1 Nam Định trên sân Hoà Xuân chiều 3/7.

Ông cũng tỏ ý tiếc nuối vì Hà Nội không có lực lượng tốt nhất cho trận hôm nay, nhất là các vị trí trung vệ. Nguyễn Thành Chung có vấn đề bắp chân chỉ hai ngày trước trận đấu, còn Bùi Hoàng Việt Anh bị đau từ lâu và không có tên trong chuyến đi Đà Nẵng.

Lâm Thoả