Hlv Huy Hoàng: ‘slna Chiến Thắng Vì Quế Ngọc Hải Quá Hiểu Hagl’ 6225d23d8fdc2.jpeg

HLV Huy Hoàng: ‘SLNA chiến thắng vì Quế Ngọc Hải quá hiểu HAGL’

Hàng phòng ngự SLNA có Quế Ngọc Hải đá cho đội tuyển Việt Nam. Cậu ấy quá quen HAGL, nên mới chỉ đạo được hàng phòng ngự, tổ chức làm việc nhóm hiệu quả. Đó là thành công của trận đấu này“, HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA chia sẻ sau chiến thắng 2-0 trước HAGL ở vòng 3 V-League 2022. 

SLNA đứng cuối bảng sau 12 vòng V-League mùa trước, còn HAGL đứng trên ngôi đầu. Tuy nhiên, cách biệt trình độ giữa hai đội hầu như không tồn tại ở trận đấu này khi SLNA đã chơi rất tốt, tạo ra thế trận nhỉnh hơn so với đội bóng phố Núi.

Video: Siêu phẩm của Văn Đức vào lưới HAGL 

2 bàn thắng của Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức là thành quả của khả năng tận dụng cơ hội rất tốt bên phía SLNA. Tuy nhiên, điểm nhấn của đội bóng xứ Nghệ ở trận này nằm ở hàng phòng ngự khi Quế Ngọc Hải cùng đồng đội đã chơi rất tập trung, khiến HAGL chỉ có 3 cơ hội ăn bàn nguy hiểm trong cả trận đấu. 

Cũng theo HLV Huy Hoàng, SLNA bắt bài được lối đá của HAGL nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng cách chơi của đối thủ này. Mùa trước, SLNA từng dẫn bàn HAGL ở Pleiku song để thua ngược. HLV Huy Hoàng cùng học trò đã rút ra bài học để thi đấu chặt chẽ, khiến đối thủ bế tắc trong phần lớn thời gian trận đấu.

Chúng tôi đã xem HAGL đá 2 trận đầu mùa và nghiên cứu kỹ các điểm mạnh của họ đề cố gắng hạn chế nhất. Chúng tôi phải chuẩn bị cẩn thận thế, bởi họ đều là những cầu thủ chất lượng“, HLV Huy Hoàng nói thêm. 

HLV Huy Hoàng: 'SLNA chiến thắng vì Quế Ngọc Hải quá hiểu HAGL'  - 1

SLNA có trận đấu ấn tượng. 

Bên kia chiến tuyến, trợ lý Dương Minh Ninh là người dự họp báo thay cho HLV Kiatisak Senamuang – người mắc COVID-19 ngay trước thềm cuộc so tài. Ông Ninh cho rằng HAGL đã bị suy giảm thể lực ở trận này do quãng đường di chuyển liên tục những ngày qua.

Hành trình di chuyển làm thể lực của cầu thủ HAGL suy giảm. Các cầu thủ di chuyển vào TP.HCM rồi đi ra đây hết 14 tiếng. Điều đó làm toàn đội mệt mỏi. Vài vị trí của chúng tôi, nhất là HLV Kiatisak cũng đau đầu và sốt. Đó là lý do HAGL thất bại“, trợ lý Dương Minh Ninh cho biết. 

SLNA tạm đứng thứ 3 sau 3 vòng với 6 điểm, xếp sau CLB Hải Phòng và CLB Viettel. Trong khi đó, HAGL đứng ở nửa dưới bảng xếp hạng với 2 điểm. Lần đầu tiên kể từ khi lứa Công Phượng, Xuân Trường lên đá V-League, đội bóng phố Núi “tịt ngòi” ở 3 trận đầu tiên.