Hlv Indonesia: ‘việt Nam Và Thái Lan Thiếu Fair Play’ 62cbf23b83c58.jpeg

HLV Indonesia: ‘Việt Nam và Thái Lan thiếu fair-play’

IndonesiaHLV Shin Tae-yong nói rằng ông bị xúc phạm khi thấy Việt Nam và Thái Lan chơi thiếu fair-play, để loại Indonesia ở vòng bảng U19 Đông Nam Á.

HLV người Hàn Quốc cho rằng chiến thắng 5-1 của Indonesia trước Myanmar vô nghĩa, khi ở trận cùng giờ Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 tối 10/7. “Việt Nam và Thái Lan đáng lẽ phải chơi fair-play, nhưng thực tế không như vậy”, ông nói trong họp báo sau trận. “Tôi không vui, và cảm thấy bị xúc phạm với kết quả đó”.

HLV Shin Tae-yong sau trận thắng Myanmar tại Bekasi, Indonesia tối 10/7. Ảnh: Detik

HLV Shin Tae-yong sau trận thắng Myanmar tại Bekasi, Indonesia tối 10/7. Ảnh: Detik

Việt Nam và Thái Lan đều chơi cống hiến cho đến khoảng phút 80. Thái Lan mở tỷ số ở phút 72 nhờ công của Kroekphon, nhưng đội trưởng Khuất Văn Khang gỡ hòa chỉ bốn phút sau. Kể từ đó, hai đội đều không còn muốn ghi bàn. Việt Nam chỉ chuyền qua lại giữa các hậu vệ và thủ môn, còn Thái Lan cũng không tranh bóng. Có tới ba cầu thủ Thái Lan tự nằm sân trong thời gian này, dù chỉ di chuyển bình thường. Bởi tỷ số 1-1 là vừa đủ để hai đội dắt tay nhau đi tiếp, còn chủ nhà bị loại.

“Rõ ràng họ sợ Indonesia”, HLV Shin nói thêm. “Việt Nam và Thái Lan đều biết Indonesia đang tiến bộ, nên họ mới phải làm như thế”.

U19 Việt Nam 1-1 U19 Indonesia

U19 Việt Nam 1-1 U19 Indonesia

Diễn biến chính trận Việt Nam 1-1 Thái Lan ngày 10/7.

Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều được 11 điểm ở bảng A. Hiệu số bàn thắng bại của Indonesia cao nhất, lên tới +15, sau đó đến Việt Nam +9 và Thái Lan +6. Nhưng khi các đội bằng điểm, tiêu chí xếp thứ tự đầu tiên là đối đầu và số bàn thắng đối đầu. Indonesia đều hòa Việt Nam và Thái Lan 0-0, và họ là đội duy nhất không ghi được bàn đối đầu.

“Tiêu chí xếp thứ tự các đội theo đối đầu như vậy đã bị bỏ ở các giải của FIFA và AFC”, HLV Indonesia cho biết. “Tôi thấy lạ vì AFF vẫn giữ quy định này”.

Cầu thủ Indonesia thất vọng dù thắng 5-1, nhưng vẫn bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á. Ảnh: Kompas

Cầu thủ Indonesia thất vọng dù thắng 5-1, nhưng vẫn bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á. Ảnh: Kompas

Ở World Cup 2018, các bằng điểm được xếp thứ tự theo tiêu chí đầu tiên là hiệu số bàn thắng bại. Còn ở Asian Cup 2019, tiêu chí đầu tiên cũng là đối đầu, rồi đến số bàn đối đầu.

Indonesia đứt mạch ba kỳ liên tiếp vào bán kết U19 Đông Nam Á, dù năm nay họ làm chủ nhà và được chuẩn bị tốt cho U20 World Cup 2023. Còn Việt Nam và Thái Lan cùng vào bán kết, sau khi bị loại ngay vòng bảng kỳ trước. Đối thủ của hai đội này sẽ là Lào hoặc Malaysia.

Hoàng An