Hlv Kiatisak: ‘mong Công Phượng Sớm Trở Lại’ 62d3d81283b94.jpeg

HLV Kiatisak: ‘Mong Công Phượng sớm trở lại’

HAGL đánh bại CLB TP.HCM để gia tăng điểm số trên bảng xếp hạng lên con số 10. Thầy trò HLV Kiatisak Senamuang tạm vươn lên vị trí thứ 6, chỉ còn kém ngôi đầu của SLNA khoảng cách 3 điểm. Tuy nhiên, trước mắt HLV Kiatisak còn nhiều nỗi lo khi Nguyễn Công Phượng dính chấn thương gối, phải nghỉ 2 tháng dưỡng thương.

HLV Kiatisak hy vọng học trò sẽ sớm trở lại sau chấn thương để đóng góp cho HAGL. “Có thể Công Phượng không muốn gặp lại đội bóng cũ nên tôi tạo điều kiện cho cậu ấy nghỉ ngơi. Chúng tôi không muốn nói chấn thương của Công Phượng sẽ kéo dài 2 tháng mà mong sẽ chỉ vài tuần để cậu ấy sớm trở lại“, HLV Kiatisak chia sẻ.

HLV Kiatisak: 'Mong Công Phượng sớm trở lại' - 1

HLV Kiatisak mong Công Phượng sớm trở lại. 

Nhà cầm quân có biệt danh “Zico Thái” cũng cho rằng HAGL có đủ phương án nhân sự để thay thế Công Phượng. Ở trận này, người thay thế Công Phượng làm nhiệm vụ sáng tạo ở tuyến giữa là tiền vệ Trần Minh Vương. 

Công Phượng là cầu thủ chủ chốt của đội bóng, tuy nhiên tuyến giữa có nhiều cầu thủ thay thế, cả những cầu thủ trẻ. Đây cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện mình, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai“, HLV Kiatisak đánh giá. 

Trở lại với trận đấu, HLV Kiatisak khẳng định HAGL đã chủ trương thi đấu chắc chắn, nhưng cũng nỗ lực để cống hiến cho khán giả trận đấu hay. 

Tôi rất hứng thú khi gặp lại bạn cũ, đó là HLV Trần Minh Chiến. Đây là bóng đá, có thắng có thua. Trận này đội chúng tôi tôn trọng đối thủ, chủ động chơi chắc chắn, an toàn vì chơi trên sân khách. Chúng tôi đã cống hiến trận cầu như mong muốn dành cho khán giả“, HLV Kiatisak nói.

HLV Kiatisak: 'Mong Công Phượng sớm trở lại' - 2

HAGL (áo vàng) thắng trận thứ hai liên tiếp ở V-League 2022. 

Chiến lược gia của HAGL cũng cho rằng không đặt gánh nặng ghi bàn lên vai Nguyễn Văn Toàn – cầu thủ chưa có bàn thắng nào sau 7 trận ở V-League 2022. 

Với trường hợp của Văn Toàn, tôi không chọn cậu ấy đá phạt đền vì danh tính người được chọn đã có từ trước rồi. Tôi không muốn tạo áp lực ghi bàn cho Văn Toàn vì quan trọng còn là lối chơi chung, chiến thuật của toàn đội. Thực sự tôi không giao nhiệm vụ ghi bàn cho Văn Toàn“, HLV Kiatisak nói. 

Sau cùng, cựu HLV đội tuyển Thái Lan không muốn đề cập đến mục tiêu vô địch, dù HAGL đang trở lại đường đua với 7 điểm trong 2 trận gần nhất.

Nếu nói về chức vô địch lúc này sẽ gây áp lực cho cầu thủ. Chúng tôi sẽ cố gắng từng bước một, từng trận chứ không nghĩ về điều gì quá xa xôi“, Kiatisak nhấn mạnh. 

Hồng Nam