HLV Kiatisak sợ cầu thủ HAGL chán bóng đá

Về mặt chiến thuật thì không có vấn đề gì, tôi chỉ sợ các cầu thủ chán bóng đá. Các tuyển thủ đã tập trung cho đội tuyển khá lâu, và khi họ trở về thì tôi phải làm sao cho các cầu thủ có động lực thi đấu, tận hưởng thời gian ra sân“, HLV Kiatisak Senamuang nói sau trận hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 2 V.League 2022 chiều 2/3.

Ở trận trước, Xuân Trường chơi 90 phút thì tôi nói Tuấn Anh chờ đợi. Tôi muốn chia sẻ thời gian thi đấu ra để tạo cảm hứng cho từng người. Đôi khi, tôi cho họ chơi 45 phút, lúc thì có người chơi 60 phút, tùy vào hoàn cảnh“, HLV Kiatisak nói về vấn đề của HAGL.

HLV Kiatisak sợ cầu thủ HAGL chán bóng đá - 1

Các cầu thủ HAGL thi đấu không tốt trong hai vòng đầu tiên của V.League 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

Bản thân chiến lược gia người Thái Lan cũng không hài lòng với việc chỉ tìm được một điểm trước đội khách hôm nay. “Tôi biết người hâm mộ thất vọng. Tôi và các bạn cũng vậy. Năm ngoái, trên sân Hà Tĩnh, chúng tôi cũng chỉ kiếm được một trận hòa. Tất nhiên là tôi không hài lòng“, nhà cầm quân sinh năm 1973 thừa nhận.

HLV Kiatisak cho rằng sự tự tin là điều quan trọng nhất vào lúc này. Các cầu thủ của bầu Đức đang đánh mất dần đi điều đó. Ông dẫn chứng Minh Vương có hai cơ hội rõ ràng trong trận nhưng không tận dụng thành công. Trong khi đó, tiền đạo Văn Toàn cũng thừa nhận mất đi sự tự tin so với mùa giải trước.

Chiến lược gia Thái Lan muốn có 3 điểm ở trận này nên đã tung 2 tiền đạo Brazil vào sân ngay từ đầu. Ông nhìn nhận không dễ tìm chiến thắng trong bối cảnh này và phải nỗ lực qua từng trận đấu. Bởi lẽ theo bản thân, HAGL bị các đối thủ đề phòng với nỗ lực chơi hơn 100% sức.

Mùa giải năm nay chỉ mới bắt đầu, chúng tôi có nhiều cầu thủ mới và trẻ. Hơn nữa, HAGL phải chuẩn bị nhân sự cho ba trận đấu trong vòng một tuần. Bóng đá thực sự là môn chơi thử thách, không hề dễ dàng. Muốn thấy HAGL thay đổi thì các bạn phải chờ đợi“, HLV Kiatisak nhấn mạnh.

Chiều 2/3, trên sân Pleiku, HAGL bị Hà Tĩnh cầm hòa 0-0. Trước đó, HAGL cũng chỉ tìm được kết quả hòa không bàn thắng khi làm khách trên sân CLB Nam Định.