Hlv Kiatisak: ‘văn Toàn Tập Dứt điểm Với Tôi Hàng Ngày’ 62d91e0d471ee.jpeg

HLV Kiatisak: ‘Văn Toàn tập dứt điểm với tôi hàng ngày’

Cơn khát ghi bàn của Văn Toàn đã khép lại ở vòng 8 V-League 2022. Trong cuộc tiếp đón Bình Dương trên sân nhà, tiền đạo sinh năm 1996 lập cú đúp bàn thắng, giúp HAGL thắng chung cuộc 2-1 để vươn lên nhóm đầu. Bàn thắng giúp Văn Toàn giải tỏa áp lực dồn nén sau những trận đấu đã qua. 

Video: HAGL 2-1 Bình Dương 

Văn Toàn tập luyện dứt điểm với tôi hàng ngày. Khi trao băng đội trưởng, tôi cũng muốn đặt thêm trách nhiệm cho Toàn. Ngoài ra tôi cũng thường xuyên nói rằng HAGL ưu tiên giành 3 điểm, ai ghi bàn không phải vấn đề quá quan trọng“, HLV Kiatisak chia sẻ sau trận. 

Theo HLV Kiatisak Senamuang, việc ông giao tấm băng đội trưởng cho Văn Toàn ở trận gặp Bình Dương chiều nay (20/7) cũng là để học trò thi đấu nỗ lực và trách nhiệm hơn nữa.

HAGL vươn lên dẫn 2-0 trong hiệp 1, nhưng bàn rút ngắn tỷ số của Vĩ Hào bên phía Bình Dương ngay đầu hiệp 2 khiến đội chủ sân Pleiku gặp nhiều khó khăn. HAGL phải căng mình chống đỡ sức ép trong khoảng 10 phút cuối và giành 3 điểm nhờ thủ môn Văn Lợi cùng đồng đội thi đấu tập trung.

Trước trận đấu, ban huấn luyện nói với các cầu thủ rằng cuộc so tài với Bình Dương không hề dễ dàng. HAGL tuân thủ kỷ luật để giành kết quả tốt. Khi bị gỡ 1-2, chúng tôi cũng bị áp lực nhưng cuối cùng bảo toàn được chiến thắng. Tôi muốn gửi lời cảm hơn đến các học trò“, HLV Kiatisak chia sẻ. 

HLV Kiatisak: 'Văn Toàn tập dứt điểm với tôi hàng ngày' - 1

HAGL (áo vàng)  thi đấu nỗ lực để bảo toàn cách biệt 1 bàn trước Bình Dương. 

Chiến thắng trước Bình Dương giúp HAGL giành trọn 9 điểm trong 3 vòng đấu gần nhất, qua đó tạm vươn lên vị trí thứ 4. Thành quả này càng giá trị hơn, trong bối cảnh chân sút chủ lực Công Phượng vắng mặt do chấn thương.

HLV Kiatisak khẳng định HAGL có đủ cầu thủ chất lượng để thay thế Công Phượng, đồng thời hy vọng toàn đội chơi tốt để Công Phượng không gặp thêm áp lực. 

Công Phượng là cầu thủ chủ chốt của đội, vắng cậu ấy tôi cũng lo lắng, rất may tuyến giữa có nhiều cầu thủ thay thế, họ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu vắng Công Phượng mà đội bóng không giành kết quả tốt thì cũng áp lực cho Phượng, cậu ấy cần yên tâm dưỡng thương để trở lại sớm nhất“, HLV Kiatisak chia sẻ.

Ở vòng 9 V-League 2022, HAGL sẽ so tài với Thanh Hóa trên sân Pleiku, trước khi chơi 2 trận trên sân khách, lần lượt gặp Sài Gòn FC (5/8) và Hà Nội FC (14/8). 

Hồng Nam