Hlv Mai Đức Chung Chuẩn Bị Thế Nào Cho World Cup 2023? 645372982a0d4.jpeg

HLV Mai Đức Chung chuẩn bị thế nào cho World Cup 2023?

HLV Mai Đức Chung chuẩn bị thế nào cho World Cup 2023? - Bóng Đá

Tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực cải thiện thể lực trước khi tham dự World Cup 2023. Ảnh: Bảo Ngọc. 

Trả lời phỏng vấn trên trang chủ FIFA về quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Từ thời điểm này, chúng tôi sẽ tập luyện để có thể lực tốt nhất. Người Việt Nam nhìn chung khá nhỏ con, vì vậy chúng tôi bù đắp bằng cách rèn luyện sức mạnh và thể lực. Ngoài ra, đội tuyển sẽ tăng cường dinh dưỡng cho các cầu thủ để duy trì thể lực trong suốt 90 phút“.

Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ suy nghĩ về đội hình chiến thuật cho phù hợp với từng trận đấu. Chúng tôi không thể chỉ đá bóng dài, thay vào đó sẽ chuyền và chạy chỗ nhiều hơn. Chúng tôi phải áp dụng triết lý của mình và phản ứng trước các tình huống một cách nhanh chóng“, HLV tuyển nữ Việt Nam cho biết.

Khi được hỏi về việc phải đối đầu với đội tuyển hùng mạnh như Mỹ tại World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Dù phải gặp những đội rất mạnh như vậy, chúng tôi cũng không quá căng thẳng. Lý do tôi nói vậy là bởi đội rất hiếm khi được thi đấu với những cầu thủ lớn và nổi tiếng như thế. Chúng tôi rất háo hức. Tất nhiên, đội tuyển sẽ có sự chuẩn bị kỹ, đặc biệt là về mặt thể chất. Nếu chúng ta muốn thể hiện phẩm chất của mình trên sân, chúng ta phải có thể lực và sự nhanh nhẹn“.

Trang chủ FIFA đánh giá cao Huỳnh Như, tiền đạo chủ lực của tuyển nữ Việt Nam và vừa gia nhập một đội bóng ở châu Âu là Lank. HLV Mai Đức Chung cũng cho biết: “Thật vinh dự khi một đội châu Âu ký hợp đồng với một cầu thủ Đông Nam Á, mà còn là một cầu thủ Việt Nam. Đó là chiến tích lớn trong sự nghiệp của Huỳnh Như và cũng là một vinh dự cho đất nước chúng ta. Như là tấm gương sáng cho các cầu thủ nữ noi theo. Điều đó còn giúp bóng đá nữ Việt Nam được nhiều người biết đến và tôn trọng“.

HLV Mai Đức Chung cũng cho biết tuyển nữ Việt Nam không đặt tham vọng quá lớn ở World Cup 2023. Đây là cơ hội để các cầu thủ nữ cọ xát và trau dồi kinh nghiệm thi đấu trước những đối thủ lớn trên thế giới.

Trong lần đầu tiên dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng E cùng Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á ở giải đấu lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 trên 10 sân đấu ở New Zealand và Australia.

Duy Luân | 12:20 04/05/2023