HLV Nam Định học cách quản lý từ ông Park Hang-seo_630c8b8b23a15.jpeg

HLV Nam Định học cách quản lý từ ông Park Hang-seo

Nam ĐịnhTheo HLV Vũ Hồng Việt, những học hỏi về cách quản trị đội bóng thời làm trợ lý của HLV Park Hang-seo đang được ông áp dụng khi dẫn dắt CLB Nam Định.

Ông Hồng Việt vừa nhậm chức ở Nam Định ngày 24/8, thay vị tiền nhiệm Nguyễn Văn Sỹ. Ba ngày sau, trong trận đầu tiên nắm đội, nhà cầm quân 43 tuổi lập tức được hưởng niềm vui chiến thắng khi cùng Nam Định thắng ngược Đà Nẵng 2-1 trên sân nhà Thiên Trường ở vòng 14 V-League 2022.

HLV Park Hang-seo có mặt trên khán đài xem trận đấu này để tuyển quân cho tuyển Việt Nam thời gian tới. Sau trận, nhà cầm quân Hàn Quốc xuống sân bắt tay động viên và chúc mừng tân HLV Nam Định – vốn là trợ lý của ông trên tuyển Việt Nam từ năm 2021.

“Làm việc cùng HLV Park, tôi học được nhiều điều về cách quản trị đội bóng, cả áp dụng kỷ luật lẫn làm tâm lý. Và bây giờ, tôi đang áp dụng chính những bài học này khi trở lại V-League dẫn dắt Nam Định”, ông Hồng Việt kể tại họp báo sau trận đấu ngày 27/8.

HLV Park xuống sân tặng hoa chúc mừng và động viên HLV Hồng Việt sau trận Nam Định thắng Đà Nẵng 2-1 trên sân Thiên Trường ngày 27/8. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Park xuống sân tặng hoa chúc mừng và động viên HLV Hồng Việt sau trận Nam Định thắng Đà Nẵng 2-1 trên sân Thiên Trường ngày 27/8. Ảnh: Lâm Thoả

HLV sinh năm 1979 cũng tiết lộ làm tâm lý cho học trò là một trong những ưu tiên trước mắt của ông, khi chỉ mới tiếp quản đội vài ngày. “Áp lực trụ hạng làm cầu thủ bị căng cứng ngay cả trên sân tập. Tôi nhắc họ thả lỏng, thoải mái hơn, cười nói nhiều hơn, cùng nhau hò hét trên sân để giải toả”, ông Hồng Việt kể.

Nam Định dưới thời HLV Nguyễn Văn Sỹ chủ yếu đá phòng ngự, phất bóng dài lên cho các tiền đạo ngoại binh. Nhưng dưới thời HLV Hồng Việt, đội chuyển sang chơi kiểm soát bóng và tấn công. Dù vậy, việc Đà Nẵng mở tỷ số từ phút 23 ít nhiều khiến tâm lý của các cầu thủ Nam Định bị ảnh hưởng.

“Về phòng thay đồ khi hết hiệp một, tôi khen các cầu thủ vì họ đá đúng ý đồ dù đội đang thua. Tôi nhấn mạnh rằng nếu cứ đá như vậy, đội sẽ chiến thắng”, ông Hồng Việt kể về cách ông truyền đạt cho cầu thủ trong giờ giải lao. Thực tế sau đó diễn ra đúng như HLV này nói. Nam Định lần lượt ghi bàn ở các phút 55 rổi 69 nhờ công Phan Văn Hiếu và Mai Xuân Quyết theo đúng cách chơi đã định để thắng ngược 2-1.

Kết quả này giúp Nam Định kết thúc chuỗi hai trận thua liên tiếp, vươn lên đứng thứ 11 với 13 điểm, hơn TP HCM một điểm và Sài Gòn FC ba điểm. Đội bóng thành Nam cũng chỉ cách nhóm trên gồm Hà Tĩnh, Bình Dương, Thanh Hoá từ một đến hai điểm.

Nam Định 2-1 Đà Nẵng

Nam Định 2-1 Đà Nẵng

Diễn biến chính trận Nam Định 2-1 Đà Nẵng ngày 27/8.

Áp lực đua trụ hạng phần nào được giải toả, nhưng HLV Hồng Việt thừa nhận Nam Định còn nhiều việc phải làm. “Tôi rất lo vì Nam Định không có chiều sâu đội hình. Hôm nay, một số cầu thủ dự bị vào sân và đá tốt hơn người đá chính. Nên tôi sẽ phải suy nghĩ thêm về tính cạnh tranh trong đội”, ông nói.

Trong khi đó, HLV Đà Nẵng Phan Thanh Hùng tiếc vì đội nhà không thể ra về với ít nhất một điểm. Đây đã là trận thua thứ ba liên tiếp của đội bóng sông Hàn. Nhà cầm quân từng dẫn dắt tuyển Việt Nam thừa nhận Nam Định chơi tốt hơn, nhưng cần thời gian kiểm chứng sự thích ứng với HLV mới.

Hiếu Lương