‘hlv Park Hang Seo Có Lý Khi Gọi Văn Toản, Đức Chinh’ 637b3cda346d6.jpeg

‘HLV Park Hang Seo có lý khi gọi Văn Toản, Đức Chinh’

Ở danh sách tuyển Việt Nam vừa công bố, việc HLV Park Hang Seo triệu tập Đức Chinh và thủ môn Văn Toản gây ra nhiều tranh cãi. Văn Toản không ra sân thi đấu phút nào ở Night Wolf V-League 2022, trong khi Đức Chinh “tịt ngòi” cả mùa giải trong màu áo Bình Định dù được HLV Nguyễn Đức Thắng tin dùng.

BLV Quang Huy cho rằng quyết định về nhân sự của HLV Park Hang Seo cần được tôn trọng, và việc gọi cầu thủ nào lên đội tuyển là có cái lý riêng của chiến lược gia người Hàn Quốc.

“Ông Park luôn có lý của mình khi gọi cầu thủ lên đội tuyển. Tôi nghĩ đây chỉ là đợt tập trung của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Borussia Dortmund vào ngày 30/11 tới.

 - Bóng Đá

 Thủ môn Văn Toản không ra sân phút nào ở mùa giải 2022.

Có thể HLV Park coi Văn Toản là một thủ môn tiềm năng, và cần phải chứng tỏ hơn nữa. Việc Văn Toản lên đội tuyển để cầu thủ này thấy được vinh dự và tạo cú hích. Đức Chinh cũng vậy, dù mờ nhạt ở V-League nhưng lên đội tuyển giúp anh nỗ lực hơn nữa”, BLV Quang Huy đánh giá.

Với trường hợp của các cầu thủ trẻ và một số gương mặt ít được lên tuyển, BLV Quang Huy đặc biệt ấn tượng với tiền vệ Hải Huy của Hải Phòng.

“Hải Huy cũng chơi rất hay ở Hải Phòng mùa này, nên anh được gọi lên đội tuyển không có gì là bất ngờ. Đây là cầu thủ rất chuyên nghiệp, có chất nhà nghề, là thủ lĩnh ở Hải Phòng, góp công rất lớn giúp đội bóng đất Cảng giành ngôi Á quân V-League 2022.

Thực ra Hải Huy trước đây từng lên đội tuyển nhưng chưa có duyên. Tôi nghĩ đây là giai đoạn mà Hải Huy đạt tới độ chín của sự nghiệp. Việc lên ĐTQG giúp cho cầu thủ này phát tiết tài năng, giúp HLV Park có thêm phương án.

Những cầu thủ trẻ như Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Phạm Đình Duy, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương đều rất đáng chú ý. Ở V-League 2022, Văn Khang chỉ có 6 phút thi đấu cho CLB Viettel nhưng đây là cầu thủ có tương lai. Các gương mặt còn lại cũng được chờ đợi mang tới sự mới lạ cho tuyển Việt Nam”, BLV Quang Huy nói.

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang Seo luôn đề cao sự ổn định ở tuyển Việt Nam/

Với hai lão tướng Văn Quyết và Trọng Hoàng, BLV Quang Huy khẳng định cả hai đều xứng đáng lên đội tuyển: “Trọng Hoàng trở lại sau chấn thương là điều rất đáng mừng. Cầu thủ này cũng đã chơi một số trận cho SLNA ở cuối mùa giải và HLV Park Hang Seo đã trao cho anh cơ hội.

Văn Quyết thì quá thuyết phục. Đây là cầu thủ hay nhất ở V-League 2022. Sự góp mặt của Văn Quyết sẽ thúc đẩy lối chơi của đội tuyển, giúp ông Park có thêm phương án ở AFF Cup sắp tới”.

Dù có nhiều sự lựa chọn về nhân sự, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn luôn đề cao tính ổn định ở tuyển Việt Nam. Đó là lý do mà ông Park tiếp tục tin tưởng vào các gương mặt quen thuộc như thủ môn Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Thanh Bình, Tấn Tài, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh…

“Nói chung danh sách lần này có những người gạo cội, những gương mặt quen thuộc hay trẻ, nhưng sau đó có sự thanh lọc và bổ sung để chọn ra đội hình tốt nhất.

Với HLV Park Hang Seo, sự ổn định là quan trọng nhất. Ở mỗi lần tập trung có thể đội tuyển có người mới, nhưng bộ khung, tính hệ thống luôn bảo đảm sự kế thừa”, BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 11:40 21/11/2022