HLV Park Hang-seo hé lộ tương lai, khả năng ở lại Việt Nam cao nhất_63c7f2e86edf1.jpeg

HLV Park Hang-seo hé lộ tương lai, khả năng ở lại Việt Nam cao nhất

Sau 5 năm gắn bó, gặt hái nhiều thành công trên cương vị thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã nói lời tạm biệt với các học trò, cũng như sẽ chính thức kết thúc lương duyên khi hợp đồng hết hạn vào 31/1 tới đây.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo chia tay trên cương vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Vào hôm qua (17/1), thầy Park đã có buổi họp báo trực tuyến với truyền thông Hàn Quốc, chia sẻ những cảm xúc và cả điều tiếc nuối khi không thể giành chức vô địch AFF Cup 2022 như mong muốn.

Ông cũng bày tỏ sẽ rất nhớ các học trò đã cùng ông đi qua những vui – buồn trong 5 năm qua, thấy đau lòng khi giờ đây không thể tiếp tục đồng hành cùng họ. Tuy nhiên, dừng lại vào thời điểm này ông cho là lựa chọn tốt nhất cho cả đôi bên – tuyển Việt Nam cần làm mới và ông cũng cần sự thay đổi.

Và một điều được không ít người quan tâm, đó chính là việc HLV Park Hang-seo sẽ đi đâu, làm công việc gì sau khi rời “ghế nóng” tuyển Việt Nam.

 - Bóng Đá

nhưng khả năng cao thầy Park vẫn sẽ gắn bó với đất nước mà ông sẽ như quê hương thứ 2, làm công việc đào tạo trẻ.

Điều ông Park khẳng định ngay được Interfootball trích dẫn lại là sẽ không trở lại Hàn Quốc làm công việc HLV, hay làm một công việc ở Hiệp hội hoặc Liên đoàn bóng đá.

Vị thuyền trưởng 65 tuổi thổ lộ: “Tôi sẽ không làm công việc HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc sau khi chia tay tuyển Việt Nam. Tôi cũng không có ý định làm một nhà quản lý bóng đá tại quê nhà.

Tôi nghĩ mình không có năng lực quản lý. Tôi sẽ không tham gia vào Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hay đại diện ở nước ngoài do tôi không biết ngôn ngữ nước ngoài.

Về kế hoạch tương lai, tôi sẽ trao đổi thêm với người đại diện và gia đình mình, nhưng có một điều chắc chắn là công việc tôi làm vẫn liên quan đến bóng đá”.

HLV Park Hang-seo cho thấy sẽ chọn lựa ở Việt Nam cho một công việc mới, hơn là trở về quê nhà Hàn Quốc khi được hỏi về làm bóng đá trẻ: “Tôi có thể làm được nếu có cơ hội, nhưng tôi không biết liệu bản thân có tự mình làm được hay không.

 - Bóng Đá

Việt Nam là nơi giúp ông Park từ chỗ ‘hết thời’ ở Hàn Quốc, đạt thành công rực rỡ, hạnh phúc và tự hào nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình.

Không phải tôi không yêu quê hương, nhưng tôi nghĩ mình có thể giúp ích khi ở Việt Nam hơn. Tôi đã nhận được một số lời đề nghị làm bóng đá trẻ ở Việt Nam và tôi đang suy nghĩ về điều đó”.

Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ việc tiếp tục làm công việc HLV nếu có cơ hội dẫn dắt một đội bóng châu Á dự World Cup, ngoài Hàn Quốc và Việt Nam. Ông ấy ví dụ về Qatar, đội lần đầu được dự World Cup vì là chủ nhà:

“Có sự khác biệt lớn giữa đội từng dự World Cup và đội chưa từng góp mặt. Nhìn vào Qatar, tôi nghĩ rằng kinh nghiệm là quan trọng.

Tôi còn thiếu sót, nhưng nếu có một đội như vậy ngỏ lời, tôi sẽ suy nghĩ có thể nhận lời”.

Lâm Hoàng | 19:02 18/01/2023