HLV Park Hang Seo hy vọng U23 Việt Nam cải thiện khâu ghi bàn

Khả năng ghi bàn là một trong những vấn đề đáng lo của U23 Việt Nam. Tại giải giao hữu U23 Dubai Cup diễn ra cuối tháng 3, U23 Việt Nam thể hiện khả năng phòng ngự không tệ nhưng cũng không lần nào chọc thủng lưới đối thủ.

Đây cũng là một trong những lý do HLV Park Hang Seo quyết định chọn 3 cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh cho 3 suất quá tuổi của U23 Việt Nam ở SEA Games 31.

U23 Việt Nam có 3 cầu thủ quá tuổi để tăng cường khả năng ghi bàn”, HLV Park Hang Seo nói.

“Năng lực của 3 cầu thủ quá tuổi đều được kiểm chứng. Họ là miếng ghép bổ sung vị trí còn yếu ở U23 Việt Nam. Họ đang có sự ăn ý, hòa hợp rất tốt với đội U23. Không chỉ về năng lực, họ cũng có phẩm chất rất tốt để dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Tôi hy vọng họ sẽ góp phần cải thiện khả năng ghi bàn cho U23 Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo hy vọng U23 Việt Nam cải thiện khâu ghi bàn - 1

HLV Park Hang Seo lo khả năng ghi bàn của U23 Việt Nam chưa tốt.

U23 Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với U20 Hàn Quốc vào ngày 19/4 và 22/4. Đây là những màn tập dượt cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo trước khi bước vào hành trình bảo vệ huy chương vàng bóng đá nam SEA Games. 

Dù vậy, ở thời điểm này, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa nắm rõ được hết năng lực của các cầu thủ và cần thử nghiệm thêm.

Trận ngày mai là cơ hội để ban huấn luyện thử nghiệm một số cầu thủ mới trong danh sách. Chúng tôi chưa có nhiều cơ hội cho các bạn ra sân thi đấu. Trận đấu này mai sẽ là buổi đánh giá trình độ”, HLV Park Hang Seo nói.

“U23 Việt Nam tập trung từ ngày 7/4 nhưng đến 15/4 mới cú đủ cầu thủ, chưa có nhiều thời gian tập luyện. Tôi chưa thể đưa ra danh sách cuối cùng và những cái tên tốt nhất. Đánh giá dựa trên những trận vừa rồi thì chưa được toàn diện lắm”.

Đánh giá về đối thủ, HLV trưởng của U23 Việt Nam nhận xét: “U20 Hàn Quốc có nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường. U20 Hàn Quốc cũng có rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, họ kém tuổi nhưng không nên đánh giá thấp. U20 Hàn Quốc là đối thủ rất tốt”.