Hlv Park: ‘hoàng Đức Có Thể đá Tiền đạo Khi U23 Việt Nam Cần’ 62611ba25b9d2.png

HLV Park: ‘Hoàng Đức có thể đá tiền đạo khi U23 Việt Nam cần’

“Trận đầu tiên là dịp tôi và cộng sự kiểm tra, đánh giá các cầu thủ mới. Còn trận lượt về, có thể các cầu thủ quá tuổi sẽ thi đấu”, thầy Park và phiên dịch khẩn trương bước vào phòng họp báo, mở đầu buổi họp sáng 21/4 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Khi được hỏi về việc sẽ sử dụng sơ đồ 3-4-3 hay 3-5-2, những sơ đồ mà U23 Việt Nam đã vận hành ở trận lượt đi, cho SEA Games 31, HLV Park nói: “Đó chỉ là con số thôi, không quá quan trọng. Điều quan trọng là trong trận, chúng tôi có đối sách thế nào để ứng phó đối thủ. Ví dụ nếu đá 2 tiền đạo thì sẽ phối hợp với nhau như nào? Các cầu thủ ra sân sẽ thực hiện vai trò của họ ra sao? Nói chung, vận hành chiến thuật có nhiều yếu tố lắm, chúng tôi luôn có ít nhất 2 sự lựa chọn cho từng sơ đồ chiến thuật”.

Thanh Bình và Việt Anh gần như sẽ chiếm 2 suất trong sơ đồ 3 trung vệ. Chia sẻ về vị trí trung vệ còn lại, HLV Park cho hay: “Thanh Bình có thể đá lệch trái, chúng ta cũng có Quang Vinh đá vị trí này nhưng đang chấn thương. Ở UAE, chúng tôi cũng đã thử nghiệm Quang Thịnh còn với Phan Tuấn Tài vốn sở trường hậu vệ cánh trái, cậu ấy cũng có thể đá được trung vệ”.

Trả lời câu hỏi tương tự với hàng công, HLV Park cho hay: “Ngoài Nguyễn Tiến Linh thì chúng ta vẫn còn Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh. Thậm chí Nguyễn Hoàng Đức cũng có thể lên đá tiền đạo khi U23 Việt Nam cần. Tóm lại tôi luôn có nhiều sự lựa chọn”.

HLV Park: 'Hoàng Đức có thể đá tiền đạo khi U23 Việt Nam cần' - Bóng Đá

 HLV Park cho rằng Hoàng Đức hoàn toàn có thể lên đá tiền đạo cùng Tiến Linh ở SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Lê.

trận giao hữu lượt đi với U20 Hàn Quốc, U23 Việt Nam đã nhận một bàn thua từ tình huống cố định. HLV Park cho rằng đây là một hạn chế mà ông cùng học trò cần cải thiện nhưng cũng khẳng định bóng bổng không phải yếu tố quá bất lợi với U23 Việt Nam ở kỳ SEA Games 31. “Với những tình huống cố định, mỗi vị trí trên sân đều có nhiệm vụ cụ thể. Những cầu thủ thi đấu ở tuyển quốc gia như Thanh Bình, Việt Anh đều nắm được vai trò và vị trí trong các tình huống cố định, tuy nhiên, nhiều cầu thủ khác chưa quen. Chúng tôi vẫn còn thời gian để hoàn thiện, các thủ môn của chúng ta có lợi về thể hình, nên tôi không nghĩ U23 Việt Nam quá bất lợi về bóng bổng đâu”, chiến lược gia người Hàn nói.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Sau trận lượt đi, toàn đội đã có cuộc họp rút kinh nghiệm. Các cầu thủ chưa được đá sẽ được trao cơ hội để chuẩn bị sẵn sàng cho SEA SEA Games 31”.

Ở trận giao hữu lượt đi với U20 Hàn Quốc tại Phú Thọ, HLV Park đã trao cơ hội cho hầu hết cầu thủ U23 Việt Nam ngoại trừ 7 cầu thủ, trong đó có nhóm quá tuổi gồm Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng. Việc ông sẽ sử dụng các cầu thủ này ở lượt về hay không đang nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ và cả chính người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

HLV trưởng Kim Eun-jung của U20 Hàn Quốc cũng mong muốn được chứng kiến sức mạnh thật sự của U23 Việt Nam. Ông biết rõ ở trận lượt đi, HLV Park đã không sử dụng những quân bài tốt nhất ở các tuyến như nhóm cầu thủ quá tuổi và các trung vệ hay chất lượng Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh.

U20 Hàn Quốc là đối thủ giao hữu duy nhất của U23 Việt Nam trước SEA Games 31. Trận tái đấu giữa đôi bên diễn ra lúc 19h ngày 22/4 trên sân Hàng Đẫy.

Ngọc Lê – Zing.vn | 10:30 21/04/2022