Hlv Pau Fc Tiết Lộ Phương án Sử Dụng Quang Hải 62e3a9f558074.jpeg

HLV Pau FC tiết lộ phương án sử dụng Quang Hải

“Quang Hải có thể chơi ở vị trí số 10 hoặc ở 2 biên“, tờ La Republique des Pyrenees dẫn lời HLV Didier Tholot. Quang Hải là một trong 6 cái tên mà HLV trưởng của Pau FC liệt kê vào danh sách những cầu thủ mà ông cân nhắc cho 4 vị trí hàng công.

Trừ tiền đạo Mayron George, cả Quang Hải lẫn Mons Bassouamina, David Gomis, Walid Jarmouni và Henri Saivet đều chưa chắc suất đá chính, theo lời HLV Tholot. Điều đáng chú ý là trong tất cả những cầu thủ này, Saivet là người duy nhất cạnh tranh vị trí số 10 với Quang Hải.

Cụ thể, HLV trưởng của Pau FC liệt kê David Gomis đá được cả bên trái lẫn bên phải. Walid Jarmouni có thể là trung phong hoặc dạt biên, Henri Saivet chơi được trong vai trò số 6, số 10 hoặc 2 cánh.

HLV Pau FC tiết lộ phương án sử dụng Quang Hải - 1

HLV Didier Tholot của Pau FC có phương án sử dụng Quang Hải.

Trong những trận giao hữu đầu mùa giải, tiền vệ công mà HLV Tholot ưu tiên sử dụng là Eddy Sylvestre. Tuy nhiên theo những phát biểu như trên, có thể Sylvestre sẽ được kéo xuống vị trí thấp hơn ở tuyến giữa. Tân binh mới nhất gia nhập Pau FC – Marius Ros – không phải tiền vệ công như thông tin ban đầu mà là một hậu vệ biên phải.

“Hàng tấn công sẽ linh hoạt tùy theo đối thủ và tỉ số. Điều đó làm tăng sự khó lường. Chúng tôi có thể chơi với sơ đồ 5-3-2, 4-4-2 hoặc 4-2-3-1”, HLV Didier Tholot cho biết.

Nói thêm về trường hợp của Quang Hải, nhà cầm quân người Pháp cũng tiết lộ yêu cầu của ông đối với tuyển thủ Việt Nam trong thời gian tới. Theo HLV Tholot, tiền vệ sinh năm 1997 đang hòa nhập tốt nhưng thách thức dành cho anh là phải bắt nhịp được với bóng đá châu Âu.

“Đối với Quang Hải, đây là một môi trường mới. Bóng đá châu Âu nhanh hơn. Cậu ấy đang hòa nhập tốt, bắt đầu nói được tiếng Pháp. Cậu ấy hiểu được chúng tôi muốn gì, về mặt chuyên môn. Cậu ấy phải đáp ứng được tốc độ chơi bóng kiểu châu Âu ở thời điểm ra quyết định”, HLV trưởng của Pau FC nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với La Republique des Pyrenees, HLV Didier Tholot cho biết Henri Saivet – đồng đội cạnh tranh vị trí số 10 với Quang Hải – chưa đạt trạng thái sẵn sàng thi đấu và sẽ mất nhiều thời gian hòa nhập hơn Quang Hải. Lý do là cầu thủ này đã trải qua một năm rưỡi không thi đấu. 

Minh Anh