Hlv Philippe Troussier: Tôi Không Gọi Cầu Thủ Dựa Trên Danh Tiếng 65215c05c6223.jpeg

HLV Philippe Troussier: Tôi không gọi cầu thủ dựa trên danh tiếng

VFF vừa công bố danh sách 28 cầu thủ lên đường tham dự 3 trận đấu giao hữu trong tháng 10. So với bản danh sách ban đầu, HLV Philippe Troussier đã gạch đi những cái tên như Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Lương Duy Cương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú.

Trước đó nhà cầm quân người Pháp cũng gây bất ngờ khi loại một loạt cầu thủ quen mặt của đội tuyển Việt Nam như Nguyễn Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy,…

HLV Philippe Troussier: Tôi không gọi cầu thủ dựa trên danh tiếng - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier trả lời họp báo. Ảnh: VFF.

Trước khi lên đường sang Trung Quốc đấu giao hữu, HLV Philippe Troussier đã nói thẳng về những quyết định nhân sự của mình.

“Tôi xin nhấn mạnh dựa trên phong độ và thể trạng các cầu thủ mà tôi đưa ra quyết định chọn lựa. Và danh sách rút gọn với 28 cầu thủ cũng được lựa chọn dựa theo phong độ trong thời gian qua, chứ không phải theo tiếng tăm hay tên tuổi. Tôi không có nghĩa vụ chọn cầu thủ nổi tiếng, công thần trong quá khứ cho ĐT Việt Nam,” HLV Philippe Troussier nói trong buổi họp báo chiều nay (7/10). 

Dù vậy vị thuyền trưởng 68 tuổi cũng để ngỏ cơ hội cho mọi cầu thủ trong những lần hội quân sau.

“Những cầu thủ không được lựa chọn không đồng nghĩa họ không có cơ hội dự vòng loại World Cup trong tương lai,” Ông Troussier nói thêm.

Nói về mục tiêu ở ba trận giao hữu sắp tới với Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc, HLV Philippe Troussier không kỳ vọng đạt thành tích cao mà mong đội có thể tìm ra những thiếu sót để tiếp tục cải thiện tốt hơn.

“Đó đều là đối thủ mạnh nhưng tôi hy vọng các cầu thủ có thể làm được những gì mà đội đã chuẩn bị. Tôi muốn tập trung vào cách chơi. Làm thế nào để các cầu thủ có thể tạo ra cơ hội mở càng nhiều càng tốt, và kết nối nhịp nhàng. Về mặt kết quả, tôi cũng có chút lo lắng khi 3 đội Hàn Quốc, Trung Quốc, Uzbekistan đều mạnh hơn chúng ta. Dẫu sao, đây là thời điểm chúng ta hoàn thiện tốt hơn để hướng đến các trận sắp tới một cách tốt nhất. Sai số có thể xảy ra. Tôi mong chờ điều đó. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới có cơ hội để sửa chữa,” HLV Philippe Troussier nói tiếp. “Chúng tôi sẽ cố gắng để nhìn ra những bài học sau những trận thua, làm sao hướng đến kết quả mà Việt Nam sẽ tiến bộ hơn.”

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Đại Liên – Trung Quốc vào 2h30 sáng 8/10. Tại đây, thầy trò Philippe Troussier sẽ có 2 trận giao hữu gặp chủ nhà Trung Quốc ngày 10/10 và gặp Uzbekistan ngày 13/10. Sau đó, các chiến binh sao Vàng sẽ tiếp tục di chuyển sang Hàn Quốc, thi đấu với Son Heung-min và đồng đội vào ngày 17/10.

Nam Thành | 17:34 07/10/2023