HLV Rangnick muốn Ronaldo làm đội trưởng Man Utd thay Maguire

Theo Mirror, HLV Ralf Rangnick gọi cả Cristiano Ronaldo và Harry Maguire để trao đổi về việc thay đổi đội trưởng trong phần còn lại của mùa giải. Nhà cầm quân người Đức muốn Ronaldo giữ băng thủ quân của đội chủ sân Old Trafford.

Maguire là đội trưởng của Man Utd từ tháng 1/2020 sau khi Ashley Young chuyển đến Inter Milan. Mùa này, phong độ của trung vệ người Anh sa sút thảm hại. Anh liên tục có những màn trình diễn đáng thất vọng, mắc nhiều sai lầm và trở thành tâm điểm bị chỉ trích trong các trận đấu của đội nhà.

HLV Rangnick muốn Ronaldo làm đội trưởng Man Utd thay Maguire - 1

Ronaldo có thể thay Maguire làm đội trưởng Man Utd.

Vị HLV trưởng tạm quyền của Man Utd cũng muốn giảm áp lực cho Maguire. Trung vệ người Anh chưa đồng ý vì anh không muốn mất băng đội trưởng dài hạn. Dù vậy, trên thực tế, tầm ảnh hưởng của Maguire trong nội bộ Man Utd mùa này dần giảm đi.

Daily Mail dẫn lời một nguồn tin nội bộ cho biết Ronaldo mới là thủ lĩnh thực sự của Quỷ đỏ mà ngay cả Maguire cũng phải nghe lời. Chính HLV Rangnick giao nhiệm vụ cho siêu sao người Bồ Đào Nha dẫn dắt các đàn em cả về chuyên môn lẫn tinh thần, kể từ khi ông gia nhập Man Utd.

Dù vậy, giữa Ronaldo và Maguire chưa có mâu thuẫn về quyền lực hay cạnh tranh ảnh hưởng. Cá nhân Ronaldo vẫn ủng hộ và kêu gọi các đồng đội giúp đỡ Maguire vượt qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của trung vệ này.