HLV Shin: ‘Hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết’

“Giờ chúng tôi sẽ thoải mái ở lại sân và xem U23 Việt Nam thi đấu. Tôi rất vui sau chiến thắng này của các học trò, nhưng cũng mới nhận tin không vui rằng Elkan Baggott bận ở lại Anh thi đấu nên sẽ không thể trở về đóng góp cho U23 Indonesia trong phần còn lại của SEA Games 31”, HLV Shin Tae-yong chia sẻ.

U23 Indonesia đã ghi tới 4 bàn vào lưới U23 Philippines với các pha lập công của Muhammad Ridwan, Rizky Ridho, Egy Maulana và Marselino Ferdinan.

 - Bóng Đá

 U23 Indonesia loại U23 Philippines từ vòng bảng sau chiến thắng 4-0 chiều 13/5. Ảnh: Quang Thịnh.

“Phong cách huấn luyện của tôi là không chỉ tiền đạo mà vị trí nào cũng có thể ghi bàn. Khi tấn công, tất cả cầu thủ đều có thể là ngòi nổ, khi phòng ngự, chúng tôi phòng ngự bằng tất cả cầu thủ”, cựu HLV tuyển Hàn Quốc giải thích.

Chia sẻ về việc tung tiền đạo dự bị Mohammad Ridwan đá chính, HLV Shin nói rằng ông và các học trò đến đây để vào tới chung kết, chứ không phải dừng lại ở vòng bảng nên cần các cầu thủ đá chính khỏe mạnh nhất và các cầu thủ dự bị có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khi được hỏi về phát biểu của HLV trưởng U23 Philippines Norman Fegidero ở cuộc họp báo trước rằng U23 Indonesia là ứng viên cho tấm vé vào bán kết, HLV Shin Tae-yong thể hiện sự tự tin.

“Ông ấy dự đoán đúng đấy. Chúng tôi sẽ vào bán kết, hẹn gặp lại Việt Nam ở chung kết”, HLV Shin cho hay.

Khi rời phòng họp báo, HLV Shin cùng trợ lý nhận tràng vỗ tay và những lời chúc mừng chiến thắng nồng nhiệt từ các phóng viên đến từ Indonesia.

Chiến thắng trước U23 Philippines giúp U23 Indonesia tạm vươn lên ngôi đầu bảng A sau 3 trận. Trong cuộc đua giành vé vào bán kết, thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn còn một trận cuối mang ý nghĩa quyết định với U23 Myanmar.

Ngọc Lê – Zing.vn | 19:00 13/05/2022