Hlv Shin Tae Yong: ‘Đáng Ra U19 Indonesia Phải Ghi Bàn’ 62c162f62bf2f.jpeg

HLV Shin Tae-yong: ‘Đáng ra U19 Indonesia phải ghi bàn’

U19 Việt Nam và U19 Indonesia chia điểm trong trận hòa không bàn thắng ở ngày ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022.

Đội bóng xứ vạn đảo nhỉnh hơn ở số cơ hội ăn bàn cùng thời lượng kiểm soát bóng. 15 phút cuối trận, U19 Indonesia cũng tạo ra sức ép lớn lên cầu môn của thủ thành Cao Văn Bình, nhưng không thể ghi bàn.

Theo HLV Shin Tae-yong, đáng ra các tiền đạo U19 Indonesia phải tìm được mành lưới U19 Việt Nam, thay vì chấp nhận hòa 0-0.

Video: U19 Việt Nam 0-0 U19 Indonesia 

U19 Indonesia dàn xếp tấn công chưa tốt ở trận đấu này. Để ghi được bàn thắng, cần chuyền bóng đúng thời điểm và tốc độ. Đó là những gì chúng tôi sẽ cải thiện. Đáng lẽ U19 Indonesia phải ghi xé lưới U19 Việt Nam, nhưng chúng tôi không thể làm được điều đó ở trận này“, Shin Tae-yong đánh giá. 

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn ngợi khen tinh thần thi đấu của học trò, khi cho rằng U19 Indonesia đã có trận đấu nhiệt huyết.

Người hâm mộ có thể thấy, các cầu thủ U19 Indonesia đã làm việc chăm chỉ. Các cầu thủ Việt Nam cũng vậy. Do đó, nhiều cầu thủ gặp phải tình trạng chuột rút trong trận đấu này. Trận đầu tiên ở mỗi giải đấu luôn ẩn chứa khó khăn, nhưng màn trình diễn của các cầu thủ U19 Indonesia có thể nói là chấp nhận được“, HLV Shin Tae-yong nói thêm.

Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam của U19 Việt Nam cũng cho rằng đội nhà đã chơi rất nỗ lực. Khuất Văn Khang cùng đồng đội chịu sức ép từ hàng vạn cổ động viên U19 Indonesia trên khán đài. Nửa cuối hiệp 2, các cầu thủ liên tục nằm sân vì căng cơ, chuột rút, nhưng vẫn bảo vệ được mành lưới.

HLV Shin Tae-yong: 'Đáng ra U19 Indonesia phải ghi bàn' - 1

Văn Trường (số 14) bị kèm chặt. 

Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. U19 Indonesia có nhiều cơ hội hơn, nhưng chúng tôi cũng có những cơ hội rõ nét. Giành một điểm trước đội chủ nhà, tôi hài lòng với kết quả này. U19 Việt Nam bị căng về tâm lý ở trận đấu đầu tiên. Đối với các cầu thủ trẻ, tâm lý có ảnh hưởng tới thể lực nên nhiều cầu thủ bị chuột rút. 

Các cầu thủ thi đấu dưới sức ép của rất đông khán giả nên bị ảnh hưởng về tâm lý. U19 Việt Nam chưa chơi trận nào có đông khán giả như vậy. U19 Indonesia chơi trên sân nhà, họ hưng phấn, mạnh mẽ và có lối chơi tốt. Tuy nhiên, họ cũng bị tâm lý, nhiều đường chuyền bị hỏng“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ. 

Ở trận thứ hai, U19 Việt Nam sẽ chạm trán U19 Philippines. Trận đấu diễn ra vào 15h ngày 4/7. 

Hồng Nam