Hlv Singapore: Chúng Tôi Sẽ Khiến Việt Nam Vất Vả 644e6be61979c.jpeg

HLV Singapore: Chúng tôi sẽ khiến Việt Nam vất vả

HLV Singapore: Chúng tôi sẽ khiến Việt Nam vất vả - Bóng Đá

U22 Thái Lan tạm thời vươn lên đầu bảng B. Ảnh: Quang Thịnh.

“Chúng tôi sẽ phải phân tích lại đối thủ nhưng chắc cũng không thay đổi quá nhiều. Trước mắt, chúng tôi có hai ngày để phục hồi và tính toán cho trận tiếp theo gặp Việt Nam. Họ là đội bóng mạnh. Dù thua Thái Lan ở trận này nhưng chúng tôi vẫn còn 3 trận nữa để nuôi cơ hội vào vòng bán kếtPhilippe Aw nói sau trận.

Singapore sẽ gặp U22 Việt Nam vào lúc 16h chiều 2/5. Họ thua 1-3 trước Thái Lan sau các bàn thắng của Teerasak, Achipol trong hiệp 1 và Purachet ở phút 49 đầu hiệp 2. Bàn gỡ của Singapore do Nicky Singh ghi ở phút 42.

“Thái Lan là đội mạnh hơn. Chúng tôi thua vì còn nhiều sai sót và để thủng lưới trong 10 phút đầu tiên. Hy vọng nhất là khi chúng tôi gỡ được 1 bàn trước khi hiệp 1 khép lại. Dẫu vậy, chất lượng đội hình của Thái vẫn là tốt nhất trong khu vực“, ông thừa nhận.

Trước câu hỏi vì sao không chọn cách phòng thủ trước Thái Lan, ông Aw giãi bày: “Tôi là HLV đội trẻ, triết lý của tôi là tấn công, tôi không muốn các cầu thủ của mình lúc nào cũng chỉ biết phòng ngự. Sau này, nếu họ lên các cấp độ cao hơn thì làm sao thay đổi nếu 10 năm trước họ chỉ biết phòng ngự”.

Với triết lý của mình, nhiều khả năng ông Aw sẽ tiếp tục để Singapore tấn công trong trận gặp Việt Nam ở lượt đấu tiếp theo. “Tôi có cách tiếp cận của mình và là một HLV tôi hiểu phòng ngự có lợi gì. Tuy nhiên tôi muốn phát triển những cầu thủ này có thể chơi ở đẳng cấp cao hơn nữa trong tương lai”.

Ông Aw cũng chê sân quá mềm khiến cầu thủ của mình khó di chuyển. Singapore sẽ phải quên trận này để hướng đến trận gặp Việt Nam. HLV trưởng và cộng sự sẽ theo dõi trận đấu giữa U22 Việt Nam với U22 Lào để tìm ra điểm yếu.

Quang Thịnh | 18:54 30/04/2023