Hlv Thái Lan Quyết Hạ Việt Nam ở U19 Đông Nam Á 62c6abeeedeec.jpeg

HLV Thái Lan quyết hạ Việt Nam ở U19 Đông Nam Á

IndonesiaHLV Salvador Valero Garcia tiếc khi bị Indonesia cầm hoà 0-0 ở lượt ba tối 6/7 và không thể chiếm đỉnh bảng của Việt Nam ở U19 Đông Nam Á.

HLV Salvador Valero trong trận gặp U19 Indonesia trên sân Patriot Candrabhaga, Bekasi, tối 6/7. Ảnh: Changsuek

HLV Salvador Valero trong trận gặp Indonesia trên sân Patriot Candrabhaga, Bekasi, tối 6/7. Ảnh: Changsuek

Trận hoà khiến Thái Lan chưa thể cải thiện vị trí thứ hai bảng A. Họ cùng được bảy điểm nhưng ít hơn Việt Nam hiệu số bàn thắng bại (+4 so với +7). Valero nói rằng đây là lần đầu Thái Lan chơi trên sân có tới hơn 17.000 khán giả cổ vũ cho Indonesia. Điều đó khiến vài học trò của ông thiếu tự tin trong việc dâng cao áp sát đối thủ. HLV người Tây Ban Nha cho rằng Thái Lan bị ngợp trong hiệp một, nhưng chơi tốt hơn ở hiệp hai. “Thật tiếc vì chúng tôi phung phí cơ hội thắng chủ nhà”, ông nói.

Thái Lan còn hai trận nữa gặp Brunei ngày 8/7 và Việt Nam hai ngày sau đó. “Chúng tôi sẽ cố gắng thắng đậm nhất có thể trước Brunei, và chơi tốt rồi thắng Việt Nam ở lượt cuối”, ông nhấn mạnh.

Chỉ còn bốn đội cạnh tranh hai suất đi tiếp ở bảng A, gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Indonesia. Philippines và Brunei sau ba trận toàn thua, chắc chắn bị loại.

Việt Nam gặp Myanmar ở lượt trận tiếp theo ngày 8/7. Dù đang dẫn đầu, thầy trò Đinh Thế Nam đang có hiệu số bàn thắng bại ngang Indonesia. Thái Lan có thể vượt qua Việt Nam để chiếm đỉnh bảng ở lượt trận tiếp theo nếu thắng đậm Brunei. Trong trường hợp đó, Việt Nam sẽ buộc phải thắng Thái Lan ở lượt cuối để đi tiếp.

Giải U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Jakarta và Bekasi, Indonesia, từ 2/7 đến 15/7. 11 đội tham dự chia làm hai bảng, đấu vòng tròn một lượt chọn bốn đội vào bán kết. Mật độ thi đấu tại giải là hai ngày một trận.

Việt Nam mới một lần vô địch, năm 2007 với lứa Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Văn Thắng hay Hoàng Văn Bình. Đội bốn lần thua ở chung kết, năm 2011, 2013, 2014 và 2015. Trong ba kỳ gần nhất, Việt Nam đều không vào đến bán kết.

HLV Thái Lan quyết hạ Việt Nam ở U19 Đông Nam Á - 1

Hoàng An