Hlv Timor Leste: ‘trình độ Cầu Thủ Việt Nam Cao Hơn’ 6218a65b5502f.jpeg

HLV Timor Leste: ‘Trình độ cầu thủ Việt Nam cao hơn’

CampuchiaHLV Fabio Maciel thán phục tinh thần thi đấu của Việt Nam dù chỉ có 13 cầu thủ, ở trận thắng Timor Leste tại bán kết U23 Đông Nam Á hôm 24/2.

Có ưu thế về ngày nghỉ và lực lượng, nhưng cầu thủ Timor Leste lép vế trước Việt Nam trong 120 phút đá bán kết, rồi thua ở loạt luân lưu. Ảnh: Anh Quốc

Có ưu thế về ngày nghỉ và lực lượng, nhưng cầu thủ Timor Leste lép vế trước Việt Nam trong 120 phút đá bán kết rồi thua 3-5 ở loạt luân lưu. Ảnh: Anh Quốc

“Một trận đấu không hề dễ dàng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng Việt Nam thật sự khó chơi. Cầu thủ của họ có trình độ cao hơn”, Maciel mở lời trong buổi họp báo sau trận đấu trên sân Morodok Techo. “Việt Nam mất quá nhiều người. Không dễ để đá 120 phút với chỉ 13 cầu thủ như vậy. Nhưng họ đã khiến chúng tôi có trận đấu không hề dễ dàng. Xin chúc mừng Việt Nam. Và với tư cách HLV, tôi xin lỗi người hâm mộ Timor Leste. Tuy nhiên, tôi cũng tự hào về các cầu thủ của mình, vì những gì họ làm được hai năm qua. Nhiệm vụ của tôi sắp tới là giúp họ tiến bộ hơn nữa”.

Timor Leste có nhiều hơn hai ngày nghỉ, và có lực lượng gần như nguyên vẹn. Ngược lại, với hàng loạt ca mắc Covid-19, Việt Nam chỉ còn đúng 13 cầu thủ để đăng ký dự bán kết. Dù vậy, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vẫn đá tấn công dồn ép suốt 120 phút. Ở loạt luân lưu, cả năm cầu thủ Việt Nam đều hoàn thành nhiệm vụ, trong khi Jhon Oliveire bị thủ môn Tuấn Hưng cản phá ở lượt thứ tư, khiến Timor Leste thua 3-5.

Không thể vào chung kết nhưng đây cũng là một bước tiến dài với Timor Leste. Năm 2015 họ toàn thua ba trận vòng bảng, và đến năm 2019 mới giành chiến thắng đầu tiên. Trong trận đấu Việt Nam, đội bóng của HLV Maciel cũng tạo được một số cơ hội rõ rệt.

“Các học trò của tôi đã hoá giải được các pha tấn công của Việt Nam, và tạo ra một số pha phản công, nhưng do không dứt điểm thành bàn, chúng tôi đã thua”, HLV Maciel nói thêm. “Cầu thủ quan trọng Mouzinho De Lima vừa nhiễm Covid-19 ngay trước trận đấu. Nhưng, tôi không lấy đó để đỗ lỗi cho thất bại trước Việt Nam. Tôi chỉ mong cậu ấy sớm âm tính. Giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo”.

Timor Leste 0-0 (3-5) Việt Nam

Timor Leste 0-0 (3-5) Việt Nam

Diễn biến chính trận bán kết Timor Leste – Việt Nam hôm 24/2.

Timor Leste sẽ tranh HC đồng với Lào lúc 16h ngày 26/2. Ba tiếng rưỡi sau đó, Việt Nam đá chung kết với Thái Lan. Tại vòng bảng, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam từng đánh bại Thái Lan 1-0 bằng pha đá phạt của Trung Thành.

Lâm Thoả