Hlv Trần Minh Chiến: ‘trụ Hạng Không Khó Với Tp Hcm’ 62de671fa56bd.jpeg

HLV Trần Minh Chiến: ‘Trụ hạng không khó với TP HCM’

Hà NộiÔng Trần Minh Chiến tin TP HCM sẽ trụ hạng thành công, dù đội vừa thua liền bốn trận, đứng áp chót bảng điểm V-League 2022.

HLV Trần Minh Chiến trên sân Hàng Đẫy, trong trận thua Viettel 0-1 ngày 23/4. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Trần Minh Chiến trên sân Hàng Đẫy, trong trận thua Viettel 0-1 ngày 23/4. Ảnh: Lâm Thoả

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đấm bóng đập người đồng đội nảy lại, tạo cơ hội cho tiền đạo Viettel Geovane dứt điểm ghi bàn duy nhất trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy ngày 23/4. Thất bại 0-1 này là trận thua thứ tư liên tiếp của TP HCM, khiến đội chôn chân ở vị trí áp chót V-League 2022 với sáu điểm.

“Rất buồn với kết quả, nhưng tinh thần và lối chơi của đội trận này tốt”, HLV Trần Minh Chiến nói sau trận thua Viettel ở vòng 9 V-League 2022. “Với tinh thần như vậy, cộng thêm đường còn dài, nên tôi rất hy vọng. Sắp tới, TPHCM thay một tiền đạo ngoại, và tôi thấy trụ hạng không phải vấn đề quá lớn với đội”.

TP HCM đã ký hợp đồng với Daniel Green, tiền đạo sinh năm 1997. Cựu vua phá lưới giải Jamaica có mặt tại Hàng Đẫy hôm qua, nhưng chưa đăng ký thi đấu. Green dự kiến có thể đá từ vòng tới, khi tiếp Hải Phòng ngày 29/7. TP HCM hiện tấn công kém nhất V-League 2022, với chỉ ba bàn, và họ kỳ vọng ngoại binh mới sẽ giúp đội dễ tìm thấy mành lưới đối phương hơn.

Tiền đạo Daniel Green tập trên sân Hàng Đẫy, anh được kỳ vọng sẽ giúp TP HCM thoát khó khăn trong khâu ghi bàn.

Tiền đạo Daniel Green tập trên sân Hàng Đẫy, anh được kỳ vọng sẽ giúp TP HCM thoát khó khăn trong khâu ghi bàn. Ảnh: Lâm Thỏa

Vị trí HLV trưởng của TP HCM cũng đang là dấu hỏi. HLV Trần Minh Chiến đã nộp đơn từ chức sau ba trận thua liên tiếp dưới tay SLNA, HAGL và Hà Tĩnh, nhưng chưa được chấp thuận.

“Tôi có xin nghỉ nhưng Ban giám đốc động viên tiếp tục làm, cầu thủ cũng nhắn tin. Tôi ban đầu có sợ chuyện tôi xin nghỉ làm ảnh hưởng tâm lý cầu thủ, nhưng mọi điều sau đó đều tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng”, ông Chiến nói thêm.

Viettel 1-0 TP HCM

Diễn biến chính trận Viettel 1-0 TP HCM trên sân Hàng Đẫy tối 24/7.

TP HCM hiện đứng áp chót, với sáu điểm, nhưng khoảng cách với nhóm phía trên không xa. Họ kém đội đứng ngay phía trên Nam Định chỉ một điểm, và kém đội đứng thứ chín Bình Dương ba điểm.

Nam Anh