Hlv Troussier: “bóng đá Việt Nam Chưa Là Gì ở Châu Á” 6530ee9d56afa.jpeg

HLV Troussier: “Bóng đá Việt Nam chưa là gì ở châu Á”

ĐT Việt Nam đang trải qua sự thay đổi rõ rệt dưới thời HLV Philippe Troussier, chiến lược gia người Pháp muốn các học trò áp dụng lối chơi kiểm soát bóng để có thể chủ động triển khai tấn công. Những thử nghiệm về nhân sự và chiến thuật gần đây chưa mang lại hiệu quả cụ thể khi Những chiến binh Sao vàng để thua Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc ở loạt giao hữu.

HLV Troussier:

 Chiến lược gia 68 tuổi nói về vị trí của ĐT Việt Nam.

Thực tế, HLV Troussier muốn các cầu thủ Việt Nam cọ xát với những đối thủ mạnh để biết được vị trí của mình. Đồng thời, ông cũng cho rằng chúng ta phải có ước mơ nhằm phát triển hơn nữa nền bóng đá nước nhà trong tương lai. Phóng viên Mã Đức Hưng của Trung Quốc dẫn lời thuyền trưởng ĐT Việt Nam trong bài phỏng vấn đăng trên Sina:

“Không thể nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam sẽ dự World Cup chỉ vì đã thắng đội tuyển Trung Quốc năm ngoái. Nhắc đến ước mơ dự World Cup là để bóng đá Việt Nam mở rộng tầm nhìn hơn nữa. Người hâm mộ Việt Nam phải nhìn thấy được rằng bóng đá Việt Nam chưa là gì ở châu Á, không phải cứ vô địch Đông Nam Á là được.”

Nhà cầm quân 68 tuổi giải thích thêm: “Bóng đá Việt Nam phải có ước mơ. Dựa trên kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam, tôi cảm nhận được rằng cầu thủ Việt Nam rất kỷ luật, biết tập trung khi làm việc và rất quyết tâm. Muốn phát triển, bóng đá Việt Nam phải có ước mơ.”

Giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier sẽ bắt đầu vào tháng tới, khi Nguyễn Hoàng Đức và các đồng đội sẽ trải qua những trận đấu Vòng loại thứ 2 khu vực châu Á trước các đối thủ Philippines và Iraq.

Dương Quang | 13:55 19/10/2023