Hlv Troussier: Chúng Tôi Rất Thất Vọng; Nhm ĐnÁ Bất Ngờ Khen U22 Việt Nam 645f8f601aabd.jpeg

HLV Troussier: Chúng tôi rất thất vọng; NHM ĐNÁ bất ngờ khen U22 Việt Nam

HLV  Troussier: Chúng tôi rất thất vọng

Trả lời họp báo sau thất bại đáng tiếc trước U22 Indonesia, HLV Philippe Troussier không giấu sự thất vọng: “Chúng tôi thất vọng với kết quả này. Chúng tôi bị dẫn trước 2 lần nhưng đều gỡ hòa. Các cầu thủ đã thể hiện bản lĩnh thông qua việc ghi bàn. Việc để thua phút cuối, tôi phải nói, đội hình của chúng ta rất trẻ, nhiều cầu thủ U20 nên chưa có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh. Tôi nghĩ chúng ta đã phải trả giá để có những bài học kinh nghiệm”.

Bài tin 13.5 - Bóng Đá

U22 Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trước U22 Indonesia. Ảnh: Vietnamnet.

“Tôi không trách cứ các cầu thủ. Họ đã cố gắng hết sức và tuân thủ đấu pháp. Tôi tin rằng, thế hệ cầu thủ này hoàn toàn có tiềm năng. Nếu tiếp tục cố gắng và được đầu tư trong tương lai, các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn”, nhà cầm quân người Pháp nói thêm.

CĐV Indonesia mỉa mai U22 Việt Nam

Chiến thắng của đội nhà trước U22 Việt Nam khiến các CĐV Indonesia vô cùng phấn khích. Một tài khoản bình luận: “Chúc mừng Indonesia, 1 trận đấu thực sự quá xứng đáng. Các bạn phải mạnh mẽ hơn nữa sau trận thắng này và tiến vào trận chung kết để giành được tấm huy chương vàng”. Bình luận khác cho hay: “Cuối cùng chúng ta đã hạ gục được U22 Việt Nam”.

Cũng rất nhiều ý kiến tỏ ra mỉa mai U22 Việt Nam“Các cầu thủ của Việt Nam thật sự rất giỏi khiêu khích. Tiếc là những cầu thủ của U22 Indonesia quá dễ kích động”. Hay: “Hãy tìm kiếm tài khoản instagram của trọng tài và cầu thủ khiến chúng ta phải nhận thẻ đỏ đó đi”.

HLV Indonesia: U22 Việt Nam chơi rất mượt mà

Việc đánh bại U22 Việt Nam và tiến vào trận chung kết khiến HLV Indra Sjafri rất vui mừng. Trả lời họp báo sau trận, ông cho biết: “Tạ ơn chúa khi chúng tôi đã giành được chiến thắng. Đây rõ ràng là một trận đấu quá khó khăn với chúng tôi khi bàn thắng ấn định chiến thắng chỉ được ghi ở phút cuối cùng. Toàn đội đã phải rất nỗ lực khi phải chơi với 10 người từ phút 60 của trận đấu. Nhưng rồi chúng tôi vẫn ghi bàn và giành được chiến thắng”.

Bài tin 13.5 - Bóng Đá

HLV Indra Sjafri tôn trọng ông Troussier. Ảnh: PSSI.

HLV Indra Sjafri cũng thể hiện sự tôn trọng với người đồng nghiệp Philippe Troussier: “Ông Troussier là một HLV rất đáng trân trọng. Ở trận đấu này, ông ấy đã có những sự điều chỉnh chi tiết để giúp U22 Việt Nam thi đấu rất mượt mà. Dù để thua, tuy nhiên họ đã khiến cho chúng tôi phải khổ sở trong suốt 90 phút. Tôi tin rằng HLV Troussier sẽ giúp bóng đá Việt Nam tạo nên một thế hệ đội tuyển mới chất lượng”.

NHM ĐNÁ bất ngờ khen U22 Việt Nam

Dù thua Indonesia nhưng U22 Việt Nam vẫn nhận được nhiều lời khen từ các CĐV ĐNÁ. Trên diễn đàn  Asean Football, một NHM cho hay: “Mặc dù cầu thủ U22 Indonesia được đào tạo thời gian dài và thường xuyên được lên ĐTQG, nhưng chất lượng của cầu thủ U22 Việt Nam vẫn tốt hơn rất nhiều cả về kỹ thuật và khả nâng phối hợp”.

Bài tin 13.5 - Bóng Đá

U22 Việt Nam nhận được lời khen từ các CĐV ĐNÁ. Ảnh: Vietnamnet.

Một NHM khác bình luận: “U22 Việt Nam hoàn toàn áp đảo trận đấu này, trong khi U22 Indonesia được gia tăng sức mạnh từ đội tuyển quốc gia, trong khi Việt Nam không cần điều đó”. Hay: “Sự thông minh của cầu thủ Thái Lan và Việt Nam vẫn tốt hơn cầu thủ Indonesia”.

Chuyên gia: U22 Việt Nam quá nôn nóng

Chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển chỉ ra rằng, sự nóng vội đã khiến U22 Việt Nam thua trận trước Indonesia. Trả lời VTCNews, ông nói: “Tôi nghĩ bóng đá là như vậy. Chúng ta có lợi thế hơn người, có nhiều điều kiện chiến thắng hơn. Nhưng các cầu thủ còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, chưa nắm bắt được tình huống diễn ra. Nếu còn 2 phút chúng ta không cần dâng lên tấn công làm gì, chấp nhận cầm bóng chơi để kéo dài trận đấu sang hiệp phụ. Lúc ấy ta với lợi thế hơn người, cục diện trận đấu có thể khác đi. Đây là bài học xương máu cho chúng ta”.

“Ta đâu cần vội vàng để dâng lên, khi lùi về làm sao còn sức nữa. 4 cầu thủ áo trắng để một cầu thủ U22 Indonesia lách người rồi dứt điểm. Bài học hôm nay sẽ còn lưu lại cho những lứa trẻ sau này. Chúng ta đã quá mải mê hút vào tấn công. Những cú sút cũng rất vội vàng. Tôi cho rằng các cầu thủ còn quá non kinh nghiệm”, ông Nguyễn Sỹ Hiển nói thêm.

Hữu Danh | 19:29 13/05/2023