Hlv Troussier Nóng Lòng Thể Hiện Tại Sea Games 32 644cdb30aaaad.jpeg

HLV Troussier nóng lòng thể hiện tại SEA Games 32

HLV Troussier nóng lòng thể hiện tại SEA Games 32 - Bóng Đá

HLV Troussier chia sẻ khá dài trong buổi họp báo 4 HLV bảng B vào sáng 29/4. Ảnh: TH. 

Chỉ có 4 HLV dự họp báo trước ngày khai cuộc bảng B là HLV Troussier (U22 Việt Nam), HLV Michael Weiss (U22 Lào), HLV Issara Sritaro (U22 Thái Lan) và ông Philippe Aw (U22 Singapore). Do U22 Malaysia nghỉ lượt đầu, phải đến 3/5 mới thi đấu nên HLV Elavarasan và học trò chưa có mặt ở Campuchia.

Phát biểu về trận đấu ngày mai, HLV Troussier nói: “Chúng tôi nóng lòng thể hiện những gì đã chuẩn bị trong hai tháng vừa qua. Tôi thấy rất khó khăn trong việc chọn 18 cầu thủ và 2 thủ môn, ai cũng xứng đáng tham dự SEA Games. Có thể nói đây là đội hình trẻ nhất 20 năm qua của Việt Nam dự giải, 9 cầu thủ U20. Tôi không đề cao tuổi tác mà là sự hòa nhập cùng năng lực của họ. Họ phải đa năng“.

Trong khi đó, HLV Weiss của Lào cho rằng: “Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt sau quá trình tập huấn ở Saudi Arabia. Hơn 1,5 năm qua, chúng tôi tập luyện cùng nhau ở nhiều mặt trận. Tôi không thích đoán trước kết quả dù biết hai đội có khoảng cách, tuy nhiên, gần đây, chúng tôi có nhiều thành tích nhất định. Đội hình được cải thiện khi có thêm 3 cầu thủ Lào kiều từ nước ngoài trở về được 2 tuần. Tôi muốn xem ngày mai họ thể hiện như thế nào?“.

HLV Troussier nóng lòng thể hiện tại SEA Games 32 - Bóng Đá

4 HLV bảng B ngồi đợi ông Elavarasan của Malaysia trước khi nhận được thông báo HLV này vắng mặt vào sáng 29/4. Ảnh: Quang Thịnh. 

Buổi họp báo bảng B có rất đông phóng viên Việt Nam. Vì vậy, sau phần trả lời lần lượt của 4 HLV, đa số câu hỏi tập trung vào HLV Lào và Việt Nam. Đặc biệt, HLV Troussier chia sẻ khá dài về cách ông suy nghĩ và làm bóng đá từ khi nhậm chức hồi tháng 2.

Tôi rất hài lòng về sự chào đón của người Campuchia. Về cơ bản, tôi thấy ổn về cơ sở vật chất và ăn uống. Tôi thấy thích khi các đội ở cùng nhau trong khách sạn. Nó như một ngày hội mà cầu thủ và ban huấn luyện có thể gặp gỡ giao lưu“, ông nói.

Về lực lượng các đội, tôi không nghĩ đội nào mạnh hơn đội nào. Vị trí xếp hạng trên BXH FIFA không thể nói lên vấn đề, nó chỉ mang ý nghĩa trên giấy. Tôi chỉ biết rằng, HLV nào cũng muốn chiến thắng. Sự nghiệp của tôi thì tôi thua nhiều hơn là thắng. Tuy nhiên, tôi nghiêm túc với công việc này và nó thúc đẩy sự phát triển của bóng đá“, ông cho biết.

Trả lời truyền thông, ông Michael Weiss cũng đưa ra nhận định về U22 Việt Nam: “Dĩ nhiên là chúng tôi có nghiên cứu các đối thủ nhưng không thể tiết lộ với các bạn. Tôi không muốn nêu tên cá nhân nào của U22 Việt Nam. Ngày mai, chúng tôi phải đối phó với đội hình linh hoạt, pressing tầm cao. Chúng tôi phải có giải pháp nhưng chuẩn bị bên ngoài và bên trong sân là hoàn toàn khác nhau“.

Quang Thịnh (từ Phnom Penh, Campuchia) | 12:02 29/04/2023