Hlv Troussier: Việt Nam Cùng đẳng Cấp Với Trung Quốc 6523fee370535.jpeg

HLV Troussier: Việt Nam cùng đẳng cấp với Trung Quốc

Trước thềm cuộc chạm trán chủ nhà Trung Quốc vào lúc 18h35 ngày mai (10/10), HLV Philippe Troussier đã có những đánh giá về tương quan giữa 2 đội ở thời điểm hiện tại.

Thật khó để đưa ra sự so sánh hai nền bóng đá Việt Nam và Trung Quốc. Cả hai đội tuyển đều đang chật vật trong việc tìm đường vươn ra thế giới. Cá nhân tôi cho rằng trình độ bóng đá của hai nước đang ở cùng đẳng cấp, không bên nào quá vượt trội,” nhà cầm quân người Pháp cho biết, tờ Thanh Niên dẫn lời.

HLV Philippe Troussier cũng chỉ ra điểm hạn chế của bóng đá Việt Nam trên hành trình vươn ra biển lớn.

HLV Troussier: Việt Nam không kém Trung Quốc - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier hướng dẫn các học trò trong buổi tập ở Trung Quốc. Ảnh: VFF.

“Tôi đã từng làm việc ở Nhật Bản, Trung Quốc và giờ là ở Việt Nam. Cầu thủ Việt Nam có tiềm năng, nhưng vấn đề của bóng đá Việt Nam là phần lớn cầu thủ đang chơi bóng ở trong nước. Các cầu thủ không biết tiềm năng của mình có thể vươn cao tới đâu,” HLV Troussier nói thêm.

Khi được hỏi về mục tiêu ở Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Philippe Troussier thẳng thắn thừa nhận.

“Tôi có một ước mơ rằng, sau những trận đấu giao hữu bổ ích như này, tôi có thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup trong tương lai. Hiện tại, khi nhìn vào thứ hạng của đội tuyển Việt Nam, tôi nghĩ như vậy là chưa đủ. Theo tôi, muốn giành vé dự World Cup, đội tuyển Việt Nam phải nằm trong tốp 8 châu Á.”

Trong khi đó, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải bày tỏ sự quyết tâm trước cuộc đối đầu với đại diện chủ nhà.

“Các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu này. Hai đội đã gặp nhau ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Bây giờ mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Trận đấu ngày mai cũng nằm trong hành trình của hai đội hướng tới World Cup 2026. Tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ có được kết quả tốt nhất,” tân binh Bình Dương cho biết.

Nam Thành | 19:28 09/10/2023