Hlv Tuyển Malaysia Tuyên Bố Chặn đứng đội Nữ Việt Nam 6450cf7de6b79.jpeg

HLV tuyển Malaysia tuyên bố chặn đứng đội nữ Việt Nam

HLV tuyển Malaysia tuyên bố chặn đứng đội nữ Việt Nam - Bóng Đá

Bà Soleen Al-Zoubi gây ấn tượng trong buổi họp báo của môn bóng đá nữ bảng B trước khi gặp Việt Nam vào ngày 3/5. Ảnh: Lê Ngọc. 

Tôi xem tất cả trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup và vòng loại Olympic tại Nepal. Tôi biết rõ Việt Nam từ khi mình còn là một cầu thủ và chơi cho tuyển Jordan. Chúng tôi phân tích rất kỹ nên biết cách cản họ lại như thế nào. Dù sao thì mục tiêu của Malaysia là xây dựng đội hình cho tương lai bởi chúng tôi chỉ có thời gian ngắn để chuẩn bị“, HLV Soleen Al-Zoubi nói trong cuộc họp báo sáng 2/5.

Nữ HLV người Jordan tiếp tục: “Tôi cũng tự hào khi là nữ HLV duy nhất và có thể truyền cảm hứng cho mọi người không chỉ là một HLV, mà còn trong công tác quản lý lẫn trọng tài nữ ở khu vực châu Á. Với tất cả sự tôn trọng, tôi nghĩ rằng lần tới việc một nữ HLV dẫn dắt tuyển quốc gia trở nên bình thường“.

Malaysia còn khoảng cách với các đội hàng đầu khu vực nhưng chúng tôi cần phát triển để bắt kịp khoảng cách với họ. Việc Philippines và Việt Nam dự World Cup 2023 sắp tới là niềm cảm hứng cho các đội bóng khác trong khu vực đầu tư và phát triển hơn nữa để đạt đến trình độ đó. Khi điều này được thực hiện, chúng ta sẽ không còn thấy nữ Nhật Bản hay Hàn Quốc để thua 10-0 trước Mỹ hay Canada“, bà Soleen Al-Zoubi khẳng định.

HLV tuyển Malaysia tuyên bố chặn đứng đội nữ Việt Nam - Bóng Đá

HLV Mai Đức Chung và ba đồng nghiệp ở bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 32. Ảnh: Lê Ngọc. 

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam cảm ơn ban tổ chức Campuchia vì sự tiếp đón thịnh tình, cảm giác của ông và toàn đội như trở về nhà khi đến Phnom Penh dự SEA Games.

Tuy nhiên, ông HLV Chung cho biết thêm: “Thời tiết rất nắng và nóng, đây là điều mà chúng tôi sẽ phải khắc phục trong thời gian này“.

Nói về sự chênh lệch nhiệt độ giữa Osaka (Nhật Bản) và Phnom Penh (Campuchia), ông Chung lý giải: “Chúng tôi nhiều lần tập huấn ở Nhật Bản rồi. Ở đó, chúng tôi có nhiều đội để thi đấu. Thời tiết mát mẻ cũng là yếu tố giúp tăng cường thể lực, đồng thời đồ ăn cũng tốt để bổ trợ cho cầu thủ“.

Ở Campuchia, thời tiết nóng nhưng các đội đều phải khắc phục thôi. Đội nào cũng phải vượt qua khó khăn mới thi đấu tốt được. Giống Brazil, họ phải sang Bolivia tập để làm quen“, ông Chung trả lời về sự chênh lệch khoảng 20 độ giữa nơi tập huấn và nơi thi đấu.

Về mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: “Tôi rất tôn trọng các đội ở đây. Bốn đội đều là đội mạnh và chúng ta có thể thấy rằng khu vực Đông Nam Á đang phát triển bóng đá nữ rất mạnh. Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng từng trận một“.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Malaysia vào lúc 16h ngày 3/5 trên sân vận động Army (Old Stadium), nằm ngay dưới chân cầu Chroy Changvar ở Phnom Penh.

Quang Thịnh (từ Phnom Penh, Campuchia) | 11:57 02/05/2023