Hlv U19 Việt Nam: ‘cầu Thủ Gặp Một Chút Vấn đề Tâm Lý’ 62cec7577a254.jpeg

HLV U19 Việt Nam: ‘Cầu thủ gặp một chút vấn đề tâm lý’

“Điều đầu tiên tôi xin chúc mừng đội U19 Malaysia. Chúng tôi có rất nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng các cầu thủ của tôi không tận dụng được, trong đó một phần cũng do vấn đề về tâm lý nên không giải quyết tốt tình huống. Chúng tôi thua từ những đường phản công của Malaysia. Tất nhiên khi thua trận thì không chỉ bản thân tôi mà các cầu thủ cũng đều rất buồn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phải hướng về phía trước“, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu.

 - Bóng Đá

U19 Việt Nam nhận thất bại dù tạo được nhiều cơ hội ghi bàn. Ảnh: VFF.

Thuyền trưởng U19 Việt Nam liên tục nhấn mạnh vào yếu tố tâm lý để nói về thất bại trước Malaysia. Ông nói: “Bán kết là trận đấu có tính chất quan trọng nên mặc dù không có nhiều khán giả và chỉ tập trung vào chuyên môn, quả thực các cầu thủ cũng gặp một chút vấn đề về tâm lý”.

“Ở hàng phòng ngự, các cầu thủ của tôi một phần do trình độ, một phần do tập trung không tốt và thêm vấn đề về tâm lý nữa nên họ mắc sai lầm khi U19 Malaysia phản công tốt”, HLV Đinh Thế Nam phân tích.

Hành trình của U19 Việt Nam vẫn chưa dừng lại dù nhận thất bại ở bán kết. Họ còn một trận tranh hạng ba với đội thua trong cặp đấu giữa U19 Thái Lan và Lào. Sau đó, họ sẽ tham dự vòng loại U20 châu Á 2023 cũng tại Indonesia.

“Chúng tôi sẽ làm lại, nói chuyện với các cầu thủ, chuẩn bị một cách tốt nhất cho trận đấu tới. Đối với vòng loại U20 châu Á, chúng tôi sẽ có thời gian để chỉnh sửa các vấn đề về chuyên môn cho các cầu thủ bởi thực tế họ đều còn rất trẻ, vẫn cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa”, HLV Đinh Thế Nam nói.

Chiến lược gia này cho biết U19 Việt Nam sẽ được rèn luyện để nâng cao bản lĩnh, tâm lý thi đấu. Bên cạnh đó, ông cũng có kế hoạch bổ sung lực lượng cho đội.

Nguyên Khang – Zing.vn | 19:02 13/07/2022