Hlv U22 Indonesia Có Thể Mất Chỗ Vào Tay Akira Nishino 646dd0751a821.jpeg

HLV U22 Indonesia có thể mất chỗ vào tay Akira Nishino

 - Bóng Đá

 Akira Nishino có thể nhận ghế GĐKT của PSSI.

“Có thông tin cho rằng ông Akira Nishino, cựu huấn luyện viên của đội tuyển Thái Lan sẽ nhận ghế giám đốc kỹ thuật mới của Liên đoàn Bóng đá Indonesia”, tờ Thairath đưa tin ngày 23/5. Trước đó, người giữ vị trí trí này là ông Indra Sjafri, HLV trưởng U22 Indonesia vừa giành huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 32.

Ông Indra Sjafri được xem như người hùng khi giúp Indonesia giành huy chương vàng sau 32 năm chờ đợi. Đáng nói, nhà cầm quân này cũng là HLV nội thứ hai trong lịch sử bóng đá Indonesia có được vinh quang. Bởi vậy, HLV Indra Sjafri sẽ tiếp tục dẫn dắt U23 Indonesia tham dự các giải đấu quan trọng ở cấp độ châu lục như ASIAD 19 hay vòng loại giải U23 châu Á.

Cái tên Akira Nishino được nhắc đến bởi PSSI và Hiệp hội bóng đá Nhật Bản vừa ký kết nhiều hợp tác quan trọng trong thời gian tới. Việc hỗ trợ về nhân sự quản lý cấp cao cũng được nhắc tới như một phần không thể thiếu trong thời gian tới.

HLV Akira Nishino để lại dấu ấn to lớn với đội tuyển Nhật Bản khi ông cùng các học trò vượt qua vòng bảng World Cup 2018. Tuy nhiên, sau khi giải đấu kết thúc, ông Nishino quyết định xuất ngoại và nhận lời làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Chiến lược gia này nhận mức lương rất cao (lên tới gần 1 triệu USD/năm).

Nhưng thành tích bết bát trong thời gian dài khiến FAT buộc phải sa thải ông Nishino và “cay đắng” đền bù số tiền tương đương 6 tháng lương của vị HLV này. HLV Alexandre Polking là người kế nhiệm và mang đến thành công với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp.

Trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan và U22 Thái Lan, ông Nishino thắng 2 hoà 1 khi đối đầu với bóng đá Indonesia. Thời điểm ấy, đội bóng xứ vạn đảo thường lép vé khi đối đầu với Thái Lan hay Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân khiến ông Park Hang Seo và ông Nishino luôn được xem là ứng viên tiềm năng với bóng đá Indonesia.

Zing | 13:05 24/05/2023